Ngày hội “Làm bạn với sách” năm 2016 - Hướng người trẻ sống tốt

(SGGPO). – Ngày 22-10, tại đường sách TPHCM đã diễn ra ngày hội “Làm bạn với sách” năm 2016.

Chương trình do Quận đoàn quận 1 và Ban Điều hành đường sách TPHCM phối hợp tổ chức nhằm nâng cao văn hóa đọc trong giới trẻ, qua đó cổ vũ thanh thiếu niên, thiếu nhi thành phố sống tốt, sống có ích.

Trong sáng 22-10, có hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, người mê sách đến tham quan, đọc và mua sách, tham gia sôi nổi các hoạt động trong ngày hội.

Đông đảo thanh niên, thiếu nhi, học sinh tìm đọc các đầu sách hay tại ngày hội “Làm bạn với sách”

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là cuộc thi “Sách, người bạn, người thầy”. Cuộc thi giúp các bạn trẻ hiểu hơn về sự ảnh hưởng, tác động của sách đến cuộc sống, từ đó nâng cao nhận thức, suy nghĩ tích cực, biết nói không với cái xấu, vấn đề tiêu cực trong đời sống thường ngày.

Tại ngày hội, đông đảo người trẻ, người mê sách còn được giao lưu với nhà văn Hamlet Trương, chia sẻ về triết lý tình yêu, định hướng lối sống cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được đổi sách cũ, tặng sách khi tham gia các hoạt động tại ngày hội; được thưởng thức các tiết mục kịch hướng người trẻ sống tốt, sống vì cộng đồng, nói không với tệ nạn, các hành vi phạm tội; tham quan triển lãm tranh “Quận 1 – 40 năm với từng khoảng khắc”…

Tham quan triển lãm tranh “Quận 1 – 40 năm với từng khoảng khắc”

Dịp này, Ban tổ chức ngày hội cũng vận động đoàn viên, thanh niên, người dân tham quan phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.