Nghịch lý áp giá đất nông thôn đắt hơn đất thành phố

SGGP
Ngày 24-5, nhiều người dân xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) phản ánh, tại địa bàn xã, đường rộng 36m chỉ mới quy hoạch nhưng khi người dân chuyển đổi đất ở thì bị áp giá chuyển đổi cao gấp 8-16 lần so với nhiều con phố sầm uất nhất Đồng Hới.

Cụ thể, gia đình ông Trần Văn Tình - bà Nguyễn Thị Hằng ở xã Bảo Ninh xin chuyển mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản thành đất ở nông thôn thuộc thửa đất số 28, 29 (tổng diện tích 675,7m²) do xung quanh đã hình thành khu dân cư. Theo đơn bà Hằng gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, gia đình bà chỉ sử dụng con đường đất rộng 3m và một con đường hẹp 1m. Riêng đường quy hoạch 36m là một bãi cát hoang hóa, hiện chưa có dấu hiệu nào được thi công. Vậy nhưng, Phòng TN-MT (TP Đồng Hới) đưa 2 thửa đất 28, 29 áp giá mặt tiền 36m với tổng mức chuyển đổi lên đến 3,7 tỷ đồng, trong khi theo bà Hằng, nếu tính đúng giá thì 2 thửa này chuyển đổi chỉ ở mức 622 triệu đồng. 

Ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết sẽ cho rà soát lại cách áp giá chuyển đổi, nếu khung áp giá cao so với thực tế thì đề nghị các đơn vị chức năng xem xét tham mưu tháo gỡ cho người dân.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Đang trục vớt container chìm ở sông Lòng Tàu: 2 thợ lặn hôn mê, 3 người mất tích

Khoảng 9 giờ sáng ngày 11-12, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TPHCM), bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục, lập tức một số thợ lặn được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu cứu được 2 thợ lặn, 3 người hiện đang mất tích.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đường đến nhà máy không an toàn

Khu vực Đông Nam bộ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) nhất cả nước. Với mức độ gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện, nhất là xe tải hạng nặng, container, đã làm cho đường đến nhà máy của công nhân trở nên không an toàn.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: