Ngon trên giấy

SGGP

- Một đội bóng ở Vờ Lích mới tuyên bố sẽ bỏ ngang giải. Ông bầu đội đó thản nhiên bảo làm thế là không sai. Còn nếu muốn mọi chuyện êm xuôi như cũ, nhà tổ chức giải phải bỏ tiền ra hỗ trợ câu lạc bộ.

- Cứ lấy quy chế ra xử phạt là êm thôi chớ gì?

- Coi vậy chớ không dễ để VFF và VPF dám mạnh tay đâu. Ông bầu đó và các bên liên quan sẽ “đấu võ miệng” thêm nữa, rồi các bên sẽ tìm cách thỏa hiệp, bởi nhà tổ chức Vờ Lích chỉ sợ nhất là chuyện bể giải. Các ông bầu biết dư về chỗ thóp ấy nên hay vin vào để yêu sách này kia.

- Vậy cái cốt lõi để năm nào giải đá banh chuyên nghiệp quốc gia cũng sinh chuyện là gì?

- Đó là sự nghiệp dư trong cái vỏ chuyên nghiệp. Các câu lạc bộ phụ thuộc vào tiền của ông bầu. Có ông bầu dựng đội bóng vì lợi ích riêng. Nhà tổ chức thì không đủ uy tín để điều phối, kiếm tiền hoặc xử lý rủi ro. Trên một cái nền ọp ẹp như vậy, mong mọi chuyện êm xuôi thì lấy đâu ra. 

- Nhưng nếu thứ mà ai cũng biết cứ xịch đụi, sao năm nào giải Vờ Lích cũng được tuyên bố thành công tốt đẹp?

- Chớ nếu không tự khen lấy cớ gì duy trì nó ở năm kế tiếp? Dẫu gì, cố giữ giải vẫn là thứ ngon cho một số người. Còn với khán giả, “thành công” là món ngon trên giấy!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rớ vô là dính

- Rốt cuộc cũng có đường dây kinh doanh đa cấp mang tên “Thời gian vàng” bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhưng vụ việc mới công bố sơ sịa mà đã thấy ghê. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đường dây này đã lôi kéo được 360.000 người tham gia. Số tiền bị chiếm đoạt cả gần ngàn tỷ. Choáng!

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.