Người Hà Nội chưa quen với hầm đi bộ

(12g).- Hầm đi bộ đầu tiên tại Hà Nội vừa chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động tại khu vực Bến xe liên tỉnh Mỹ Đình, từ chiều ngày 7-3, tuy nhiên, do chưa quen với đi bộ qua hầm nên đa phần người dân vẫn băng ngang qua đường thay vì đi xuống hầm.

Được biết, kể từ ngày đầu tiên đi vào hoạt động, đơn vị quản lý và khai thác đã cho lắp đặt biển báo và bố trí nhân viên trực để hướng dẫn người dân có nhu cầu sử dụng, đồng thời treo 2 băngrôn với nội dung “Hãy đi bộ sang đường qua hầm kỹ thuật”. Nhưng xem ra người dân vẫn thờ ơ. Khi được hỏi tại sao không đi qua hầm cho an toàn, một người dân cho biết “đi bộ qua đường cho nhanh hơn” (!). Một nhân viên quản lý trực tại đây cho biết, ca trực của anh kéo dài từ 6g sáng đến 15g chiều nhưng chỉ có khoảng 100 người đi bộ qua hầm.

Thiết nghĩ, để hầm đi bộ thực sự phát huy hiệu quả, chính quyền TP cần có các biện pháp tuyên truyền, phổ biến nhằm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân trong việc sử dụng hầm đường bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

V.H.

Các tin, bài viết khác