Nhận định ngày thi đấu 17-11: Sôi động ở Jakarta

Hôm nay 17-11, tại Jakarta, võ thuật sẽ chính là tâm điểm. Tại thánh đường pencak silat là Padepokan, sau khi cả 6 nội dung seni chỉ toàn là HCB, pencak silat Việt Nam còn 7 trận chung kết nội dung tanding (đối kháng) và có đến 4 trận chúng ta phải đối đầu với chủ nhà. Với áp lực phải giành từ 10 - 12 HCV, chắc chắn chủ nhà Indonesia sẽ cố gắng “gom” nốt nhiều nội dung còn lại. Chỉ tiêu giành được 3 HCV đã là thành công.

Môn judo bước vào ngày thi đầu tiên. Võ sĩ Văn Ngọc Tú đang rất háo hức để bảo vệ tấm HCV SEA Games lần thứ 5 của mình. Các VĐV còn lại như Bùi Thị Hòa, Huỳnh Nhất Thống, Hồ Ngân Giang… đều có đủ khả năng để giúp bộ môn này giành ít nhất 3 - 4 HCV.

Ở môn xe đạp, đương kim vô địch SEA Games 25 Bùi Minh Thụy cũng bước vào tranh tài nội dung cá nhân tính giờ. Nhưng việc vẫn còn bị chấn thương cộng với sự cố đánh mất HCV ở nội dung đồng đội khiến cua rơ này khó có được tâm lý thi đấu tốt nhất. Sau ngày ra quân khá thành công, thầy trò bộ môn Rowing cũng tiếp tục được kỳ vọng giành thêm nhiều HCV. Bắn cung cũng đang được chờ đón sẽ có tấm HCV trong ngày thi đấu này.

Trong khi đó ở Palembang, hy vọng giành HCV tiếp tục ở các môn billiards nội dung carom 3 băng và đặc biệt là cờ vua với 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở nội dung cờ chớp. Dự kiến Việt Nam sẽ đoạt 7-10 HCV trong ngày 17-11. 

TƯỜNG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất