Nhiều chương trình hấp dẫn tại “Tuần sách Văn Lang”

SGGP
Từ nay đến hết ngày 26-10, tại Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM) sẽ diễn ra “Tuần sách Văn Lang” lần thứ nhất. 

Chương trình là không gian để bạn đọc có thể tiếp cận nguồn sách chọn lọc, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí với sự tham gia của các đơn vị xuất bản trên địa bàn thành phố như Alphabook, Phương Nam Book, Nhã Nam, NXB Trẻ, Nhà sách Hà Nội, Saigonbooks, Bookmedi.

Khi mua sách với các thể loại như: văn học, kỹ năng sống, giáo trình, tài liệu học tập, văn hóa, lịch sử, địa lý, tôn giáo, kinh tế…, độc giả sẽ được giảm giá ưu đãi từ 30%-50%. Bên cạnh các khu vực bán sách giá ưu đãi, tuần sách còn có các hoạt động khác dành cho người yêu sách như talkshow giới thiệu sách, giao lưu với tác giả trẻ, tác giả ký tặng sách…

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc thi Văn học tuổi 20 là bệ đỡ để nhiều tác giả trẻ thành danh

Bệ đỡ của những cây bút trẻ

Khi dòng sách tản văn, tùy bút, tiểu thuyết ngôn tình thiên về yếu tố thị trường đang có xu hướng chững lại thì thời gian gần đây, một số đơn vị xuất bản trong nước đã bắt đầu mở rộng cửa cho những tác giả trẻ đi theo lối viết chính thống, có nhiều thể nghiệm sáng tạo.

Phim

Phim Kiều: 70% bối cảnh quay tại Huế

Trải qua hành trình hơn 2.000km từ miền Bắc về miền Trung, ê kíp đoàn phim Kiều đã chọn được bối cảnh tại 5 tỉnh: Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ để ghi hình.

Âm nhạc

Nhạc để cổ động cũng theo trend

Đánh giặc Corona/ Đoàn kết toàn dân ta/ Đánh giặc Corona/ Từ trẻ đến người già/ Đánh giặc Corona/ Ngành y là xung kích/ Thề quyết thắng đại dịch/ Hòa chung một bài ca/ Đánh giặc Corona/ Vì hạnh phúc chúng ta…”. Bài hát Đánh giặc Corona hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng giữa tình hình dịch bệnh khá căng thẳng. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng đèn giữa bao ngổn ngang

Mùa Tết 2020, hầu hết các sàn diễn đều cố gắng sáng đèn dù đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Có lẽ, động lực lớn nhất để các sân khấu xã hội hóa vững tin vượt khó chính là nhờ sự yêu thương và sẻ chia của khán giả. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu