Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1

SGGP
Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 được tổ chức vào tối 19-4 tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM. Hội sách được thiết kế theo 3 không gian chính. 

Không gian chuyển đổi số trưng bày, giới thiệu mô hình sách nói, sách điện tử, những giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo. Không gian “Thành phố sách” trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại. Không gian giới thiệu các mô hình văn hóa đọc như tủ sách cơ quan, tủ sách doanh nghiệp, thư viện thông minh…

Cùng với đó, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 19-4 đến hết ngày 20-5 tại địa chỉ truy cập: https://book365.vn. Với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, hội sách dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong cả nước. Dự kiến sẽ có 20.000-30.000 đơn vận chuyển miễn phí trong hội sách trực tuyến.

Cũng theo Cục Xuất bản, In và Phát hành, trong dịp này, nhiều hoạt động như Tháng phát hành sách, tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức trên toàn quốc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Mỹ Ngọc trong chương trình ra mắt artbook Ký mộng  tại Đường sách TPHCM

Cô gái Gen Z “khóc Tố Như”

Xưa kia Đại thi hào Nguyễn Du từng đau đáu: “Chẳng biết ba trăm năm lẻ nữa/ Người đời ai khóc Tố Như chăng?”. Nhưng chẳng cần đợi đến ba trăm năm, một cô gái thuộc thế hệ Gen Z vừa có câu trả lời gửi đến cụ Tố Như bằng artbook Ký mộng do NXB Kim Đồng ấn hành.

Phim

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sáng tác

" />