Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1

SGGP
Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 được tổ chức vào tối 19-4 tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM. Hội sách được thiết kế theo 3 không gian chính. 

Không gian chuyển đổi số trưng bày, giới thiệu mô hình sách nói, sách điện tử, những giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo. Không gian “Thành phố sách” trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại. Không gian giới thiệu các mô hình văn hóa đọc như tủ sách cơ quan, tủ sách doanh nghiệp, thư viện thông minh…

Cùng với đó, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 19-4 đến hết ngày 20-5 tại địa chỉ truy cập: https://book365.vn. Với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, hội sách dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong cả nước. Dự kiến sẽ có 20.000-30.000 đơn vận chuyển miễn phí trong hội sách trực tuyến.

Cũng theo Cục Xuất bản, In và Phát hành, trong dịp này, nhiều hoạt động như Tháng phát hành sách, tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức trên toàn quốc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />