Nhiều tác phẩm được trông đợi tại “Tháng ba sách Trẻ”

SGGP
Bắt đầu từ ngày 1 đến 31-3, bạn đọc mua sách tại các nhà sách (thuộc những đơn vị tham gia chương trình cùng NXB Trẻ), sẽ được giảm giá trực tiếp 10%-20% giá bìa.

Nhiều tác phẩm được trông đợi tại “Tháng ba sách Trẻ”

Chiếm gần 50% doanh thu trong năm, nên chương trình “Tháng ba sách Trẻ” luôn được NXB Trẻ đầu tư và dồn lực thực hiện ngay từ những ngày đầu năm. Năm nay, chương trình mang đến nhiều tựa sách với nhiều thể loại khác nhau, gồm: thiếu nhi, văn học trong nước, văn học nước ngoài, chính trị - lịch sử, văn hóa - khảo cứu, kinh tế, kiến thức - khoa học, kỹ năng - nghệ thuật sống, y học - sức khỏe. 

Cụ thể, chương trình có 180 tựa sách mới và gần 400 tựa tái bản, được chia ra theo 20 chủ đề như: bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm và đọc Tuyên ngôn Đảng Cộng sản; sách chủ đề biển đảo, danh nhân và chủ quyền dân tộc; Văn hóa - khảo cứu; dòng sách về Sài Gòn; bộ sách Hà Nội trong mắt một người; văn học thiếu nhi; khoa học - khám phá; văn học cho người trẻ… Vốn được xem là dòng sách có uy tín với bạn đọc, dịp này dòng sách văn học của NXB Trẻ có nhiều tác phẩm đặc sắc cả trong nước lẫn sách dịch.

Đặc biệt, văn học cho người trẻ mang đến nhiều tác phẩm đang được trông đợi như: Những cô nàng Katherines của John Green; Chuyện may rủi của Cynthia Kadohata; Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác của Nguyễn Trí; Đoản khúc chiều phù dung của Vũ Văn Song Toàn…

Ngoài ra phải nhắc đến sự trở lại của nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận với Một đêm, được xem là một trong những tựa sách “đinh” của mùa sách này. Tuy kén chọn độc giả, nhưng những tựa sách trong tủ sách Khoa học - khám phá vẫn luôn có sức hấp dẫn và giá trị riêng.

Một đêm cũng là cuốn sách như vậy, được viết bằng ngôn ngữ đầy chất thơ và câu chuyện quyến rũ. Tác giả mời gọi chúng ta quan sát và thấu hiểu màn đêm, để rồi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thế giới và sự 
mong manh của nó. 

Theo chia sẻ của bà Phan Thị Thu Hà, Phó Giám đốc NXB Trẻ, chương trình năm nay là dịp để tri ân khách hàng, tri ân bạn đọc thông qua việc tăng chiết khấu cho các đối tác phát hành. Cụ thể, năm nay có 47 đơn vị phát hành trên toàn quốc (tăng 5 đơn vị so với năm 2019) cùng tham gia chương trình.

Bắt đầu từ ngày 1 đến 31-3, bạn đọc mua sách tại các nhà sách (thuộc những đơn vị tham gia chương trình cùng NXB Trẻ), sẽ được giảm giá trực tiếp 10%-20% giá bìa.

NXB Trẻ cũng khuyến khích bạn đọc đặt mua sách qua mạng tại website của NXB Trẻ hoặc các trang thương mại điện tử là đối tác của NXB Trẻ như Tiki, Fahasa, Nhà sách Phương Nam…

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao lưu với tác giả Thái Kim Lan tại  Thư viện Quốc gia Việt Nam nhân Ngày Sách Việt Nam 2019

Kết nối trực tuyến tiếp sức ngành xuất bản

Ngày Sách Việt Nam dần trở thành hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa với không chỉ ngành xuất bản, in, phát hành mà còn là điểm hẹn văn hóa dành cho bạn đọc. Song trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 2020 đã chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Phim

Âm nhạc

Nhiều nghệ sĩ chung tay ra MV cổ động phòng chống dịch

MV Việt Nam sẽ chiến thắng sau 5 ngày ra mắt, đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem. Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác, Phúc Bồ hòa âm và được thể hiện bởi 20 nghệ sĩ trẻ như: Đức Phúc, Trọng Hiếu Idol, Trung Quân Idol, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Han Sara, Liên Bỉnh Phát, Hồ Quang Hiếu, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, nhóm Lip B, nhóm Uni5… 

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sáng tác

Hỏi thăm nhau

Tôi hôm nay bắt đầu quá trình làm việc tại nhà. Sáng, đeo khẩu trang và đi bộ ra cái chợ cóc gần phía sau hẻm. Lấy vội ký thịt cốt lết, lốc sữa chua, mấy ký khoai lang bí đỏ, thêm 2 hộp pa-tê gan mà lũ trẻ ưa thích.