Nhiều thuận lợi hơn khi du học ở Hoa Kỳ

Theo Hiệp hội Du học Việt Nam, Hoa Kỳ hiện có hàng chục ngàn trường đại học, cao đẳng, trung học với các mô hình đào tạo đại học dài hạn, ngắn hạn và bao quát đủ các ngành nghề. Hoa Kỳ là nước có nhiều trường đạt chất lượng hàng đầu thế giới nên hút được nhiều du học sinh quốc tế theo học.

Phụ huynh du học sinh chọn trường cho con du học tại Công ty Việt Mỹ.

Với trên 1 triệu Việt kiều đang định cư và là quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới, Hoa Kỳ là nơi thu hút được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến du học.

Trong thời gian gần đây, đa số phụ huynh đều băn khoăn về việc chọn trường cho con em mình và mong muốn được học trường gần nhà người thân để thuận lợi trong việc ăn ở, sinh hoạt. Đây cũng là cách để tiết giảm được một phần không nhỏ chi phí du học cho các gia đình.

Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào điều mong muốn chính đáng này cũng trở thành hiện thực do vướng mắc một số quy định khắt khe của các trường Mỹ. Do vậy, để thực hiện được những ước muốn trên, Công ty Du học Việt Mỹ (140A, Lê Văn Sỹ, Q.Phú Nhuận) đã không ngừng mở rộng sự hợp tác quốc tế rộng rãi và chặt chẽ với các tổ chức giáo dục - trường ở Hoa Kỳ.

Theo cô Mai Thái Linh, Trưởng phòng Du học Việt Mỹ “Mới đây nhất, công ty đã có cuộc làm việc với đại diện của các trường Mỹ như bà Cathy Murillo - Giám đốc học vụ của Trường San Jose State University, ông Michael Hoffman - Giám đốc phụ trách sinh viên quốc tế Trường San Diego State University, bà Shannon Ashpole Litton - Giám đốc phụ trách sinh viên quốc tế trường Green River Community College…

Kết quả, theo kiến nghị của Việt Mỹ, đại diện các trường này đã đi đến thống nhất hủy bỏ một số quy định mang tính khắt khe trước đây như du học sinh Việt Nam phải có học lực và trình độ tiếng Anh khá, thậm chí phải đặt cọc, tạm ứng tiền học phí trước…”. Đây thật sự là một trong những nỗ lực, cố gắng không nhỏ của Việt Mỹ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam muốn chọn trường du học tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Việt Mỹ còn luôn tư vấn kỹ càng cho các du học sinh, phụ huynh trong việc chọn trường sao cho phù hợp với năng lực học tập của từng du học sinh và khả năng tài chính của từng gia đình.

Cũng theo cô Mai Thái Linh thông qua công ty, rất nhiều học sinh, sinh viên đã được các trường đại học, cao đẳng, trung học Hoa Kỳ chấp nhận và việc phỏng vấn xin cấp visa (là trở ngại không nhỏ đối với các công ty du học hiện nay) của công ty luôn đạt hiệu qủa cao.

Chị Bùi Thị Tuyết Nhung (ngụ tại 141/3-khu 5 Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai) có con du học tại Hoa Kỳ thông qua công ty, cho biết: “Trước đây, tôi nghĩ việc cho con du học tại Hoa Kỳ là rất khó khăn như việc làm hồ sơ, xin cấp visa…, nhưng khi đến với Việt Mỹ thì mọi việc được thực hiện khá nhanh chóng và hiệu quả”. Để có được sự tín nhiệm này từ khách hàng, các công ty du học phải có một quy trình tuyển chọn du học sinh nghiêm túc, bài bản ngay từ đầu.

THANH HÙNG

 

Các tin, bài viết khác