Niềm vui tuổi già

Ông Trần Văn Út hiện ngụ tại phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM. Trước khi nghỉ hưu, ông làm nghề huấn luyện ở các sân golf, thu nhập khá cao. Khi về hưu, ông dành dụm được một số tiền để an hưởng tuổi già. Với số tiền tiết kiệm cộng với phần được con cái trợ cấp hàng tháng, vợ chồng ông vẫn giữ nếp sống giản dị, dành dụm tiền giúp đỡ người nghèo.

Từ năm 2005 (năm nghỉ hưu) đến nay, ông bà thường xuyên tổ chức những chuyến đi từ thiện ở các địa phương vùng sâu vùng xa, đến với các đồng bào nghèo vùng bão lũ; đồng thời cũng đã cất được 3 căn nhà tình thương cho gia đình nghèo ở Châu Đốc (An Giang), Cao Lãnh (Đồng Tháp) và Long Hồ (Vĩnh Long), trị giá mỗi căn 30 triệu đồng. Ông bà thường đến thăm và giúp đỡ các cụ già neo đơn; các cháu mồ côi, khuyết tật ở trại an dưỡng người già An Lạc, trại nuôi trẻ mồ côi Long Thành, trại tâm thần ở Thủ Đức… bằng tiền mặt hoặc mua lương thực, thực phẩm để tặng cơ sở. Thấy việc làm ý nghĩa của cha mẹ, các con ông bà luôn ủng hộ và thường xuyên đóng góp vào các buổi nấu cơm, cháo từ thiện cho Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Gia Định.

Ông Út bộc bạch: “Vợ chồng tôi nay đã gần 80 tuổi rồi nhưng tháng nào cũng tổ chức các chuyến đi từ thiện, có khi đi xa hàng ngàn kilômét lên tới Ninh Bình, Lạng Sơn phân phát gạo, thực phẩm cho bà con nghèo mà vẫn không cảm thấy mệt mỏi. Đi làm từ thiện cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của tuổi già”.

Ông bà Trần Văn Út trong một chuyến đi từ thiện vùng ĐBSCL.

ĐẶNG CHÍ LỢI

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện