Nitrit tốt cho người bị nhồi máu cơ tim

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Texas ở Houston (Mỹ) công bố ngày 12-11 trên mạng của chuyên san Proceedings of the National Academy of Sciences: Thức ăn giàu chất nitrit (các loại rau, các loại thịt ướp muối, phơi khô...) có thể giúp tăng cơ hội sống sót và tăng khả năng phục hồi ở những người bị nhồi máu cơ tim.

Nitrit tạo ra oxide nitrit, giúp mở lại những động mạch bị đóng hay bị nghẽn vốn gây tổn hại về lâu dài cho cơ tim. Vì vậy, bổ sung nitrit điều độ trong thực đơn sẽ giúp cải thiện đáng kể những hậu quả của chứng nhồi máu cơ tim.

LIÊN THỦY (theo HealthDay)

Các tin, bài viết khác