Nối kết những trái tim

...Có nên yêu tiếp không?

Tụi em quen hai năm, anh ấy chưa mua tặng em món gì, chỉ có em mua tặng anh ấy. Ảnh cũng không nể mặt em khi giỡn với người con gái khác (trước mặt em). Em trách, ảnh nói: “Giỡn chơi thôi chứ có gì đâu”. Em đề cập đến chuyện cưới hỏi, ảnh nói: “Bây giờ chưa có nghề nghiệp cưới làm gì, đợi vài năm nữa rồi tính”. Chuyện đi chơi, em thích tới nơi nào, ảnh lại nói chỗ đó có gì đâu mà chơi, thế là em chẳng còn hứng thú đi nữa. Ảnh có yêu em không? Em có nên chia tay? Em rất buồn khi phải chia tay.

Rose_02@...

Rose_02@… thân,

Quà tặng không phải là yếu tố quyết định, nhưng cũng phần nào thể hiện tình cảm - đã bao giờ em nói cho anh ấy biết ý nghĩ này của em chưa? Những lúc anh ấy không nể mặt em, em có giúp anh ấy hiểu rằng lòng tự trọng của em bị tổn thương? Không phải đôi tình nhân nào cũng cùng sở thích trong giải trí, nhưng khi yêu thương nhau họ vẫn có thể xem niềm vui của người kia là niềm vui của mình, dĩ nhiên phải có sự phân bố đồng đều. Em có nghĩ rằng em đã liều lĩnh khi đề cập chuyện cưới hỏi với người chưa có nghề nghiệp không? Và em, đã chuẩn bị gì cho hôn nhân của mình? Em hãy kiểm định lại tình cảm của anh ấy và của chính mình. Nếu chưa thể quyết định điều gì thì hãy cải thiện những gì có thể, em nhé!

Theo chị nghĩ, chắc chuyện giữa em với bạn trai sẽ chẳng đi tới đâu; vì những lý do: quan hệ giữa em và anh ta chưa thật sự là một tình yêu đúng nghĩa và những gì anh ta làm (như em kể) chứng tỏ rằng anh ta xem tình yêu và người yêu (nếu có) như một trò đùa.

Một kỷ niệm thật tuyệt vời!

Tụi em là mối tình đầu nên em muốn có những kỷ niệm thật tuyệt vời (nếu thành vợ chồng được thì tốt, còn không em cũng không hối hận). Em nghĩ, em chỉ trao thân cho người yêu đầu tiên và người cuối cùng (tức chồng em). Em hứa sẽ không bao giờ trao thân cho một người yêu nào khác, trừ đêm tân hôn. Chị thấy vậy được không? Em xin nói thêm: chuyện này bạn ấy không đề nghị đâu, bạn ấy rất đàng hoàng. Chỉ có em nghĩ ra thôi. Nhưng nếu em muốn, chắc bạn ấy cũng không từ chối – con trai mà, hơn nữa bạn ấy khá cuồng nhiệt...

C.M.X (Tân Phú - TPHCM)

Chúc mừng vì em có bạn trai rất đàng hoàng (theo đánh giá của em). Chúng ta có nhiều cách tạo ra kỷ niệm thật tuyệt vời cho mối tình đầu mà không phải lo đến việc giải quyết… hậu quả của “kỷ niệm thật tuyệt vời” ấy như thế nào. Nếu người yêu đầu và chồng em là hai người khác nhau, em không hối hận, nhưng chồng em có suy nghĩ gì về điều này không (giả định chồng em biết vợ mình đã từng quan hệ tình dục với người khác)? Đã bao giờ em tự đặt cho mình câu hỏi: “Có bao nhiêu phần trăm đàn ông VN chấp nhận việc vợ mình đã có quan hệ tình dục với người khác trước khi kết hôn?” Chị e rằng con số này không nhiều, và chắc gì em là người may mắn gặp một trong số họ?

Chúc em có kỷ niệm thật tuyệt vời trong đêm tân hôn!

Thực tế làm ta ngỡ ngàng!

Bọn em định ra trường thì cưới nhau (hiện cả hai học ĐH năm 2); nhưng chuyện anh ấy gây ra làm em khổ vô cùng: trước đây, Đ đã đi bia ôm và quan hệ tình dục với gái mại dâm. Đ thú nhận lúc đó Đ có chuyện buồn, lại là con trai mới lớn (19 tuổi, học ĐH năm 1) nên tò mò muốn biết. Đ thề sẽ không bao giờ tái phạm. Em cố gắng tha thứ nhưng “chuyện ấy” cứ xuất hiện trong đầu em mãi, em rất đau khổ. Nhiều lúc nhớ đến “vết nhơ” ấy là em lớn tiếng với Đ. Liệu tụi em sau này có hạnh phúc không? Dù rất yêu Đ, nhưng em sợ “ngựa quen đường cũ”; rất sợ cảnh: chồng đi bia ôm, vợ ở nhà đợi cửa…

Em gái giấu tên (TPHCM)

Khi biết bạn trai đã quan hệ tình dục với gái mại dâm, em có nghĩ đến khả năng bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục của anh ấy và em không? Em cần phải quan tâm đến điều này. Nếu sai lầm trong quá khứ của Đ mang tính bồng bột nhất thời tuổi mới lớn thì em đừng nghĩ đó là “vết nhơ” nữa mà chỉ xem như bước lỡ lầm và hãy cho qua (nếu em chấp nhận được).  Nếu việc sai lầm ấy thuộc về bản chất con người của Đ, em nên cân nhắc lại mối quan hệ này để tránh một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc.

Nếu bạn trai em cho rằng chuyện đi bia ôm, quan hệ với gái mại dâm là “chuyện nhỏ” thì mới đáng lo, chứ anh ta lỡ lầm một lần và thấy chuyện ấy là vô bổ, có hại cần tránh xa, thì em đừng quá khắt khe, cố chấp. Xét cho cùng, là con người thì ai mà không có những lúc sai trái, lầm lạc; nếu em cứ lấy “chuyện cũ” ra mà dằn vặt bạn mình thì không hay tí nào (có khi còn dẫn đến mâu thuẫn lớn, không giải hòa được). Em còn nhiều điều khác (sự nghiệp, gia đình, bạn bè…) để quan tâm và tạo cho mình cuộc sống tốt đẹp. Chúc em quên được điều cần quên!

Chuyên viên Hồng Nhã

Các tin, bài viết khác