NXB Kim Đồng ra mắt cuốn sách Cổ tích thế giới bằng thơ

Sách gồm 8 câu chuyện cổ tích bằng thơ của nhà thơ Thái Bá Tân kết hợp với những tranh vẽ minh họa tuyệt đẹp của Cỏ 4 Lá Studio. 8 truyện thơ gồm: Truyện chàng chăn lợn, A-La-Đanh và cây đèn thần, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Người đẹp và quái vật, A-Li Ba-Ba và bốn mươi tên cướp, Nàng tiên cá, Bạch Tuyết và bảy chú lùn sẽ mang đến cho các em những cảm xúc mới mẻ từ những câu chuyện quá đỗi thân quen.

Bên cạnh đọc truyện thơ, mỗi trang sách còn là một bức tranh vẽ nhiều màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng bay bổng của trẻ em. Đây là một hướng làm sách mới của NXB Kim Đồng (kết hợp giữa truyện thơ và tranh) nhằm phục vụ các độc giả nhỏ tuổi trong mùa hè năm nay.

(XUÂN THÂN)

* Phương Nam Book đang thực hiện một bộ sách chuyên dành cho tuổi mới lớn (teen). Nhằm đảm bảo tính “teen” cho tác phẩm, đơn vị đã tiến hành một cuộc tuyển lựa biên tập viên (BTV) dành riêng cho bộ sách này. Tiểu chuẩn chọn lựa bắt buộc BTV cũng phải là một teen thật sự với các tiểu chuẩn như dưới 20 tuổi, am hiểu thế giới của tuổi teen.

Đây là lần đầu tiên một đơn vị làm sách công khai tuyển lựa BTV dành riêng cho một bộ sách. Theo Phương Nam Book, việc có những BTV am hiểu về thế giới của các bạn trẻ như vậy sẽ giúp cho các tác phẩm có được chất trẻ trung thật sự.

(XUÂN THÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời