NXB Kim Đồng ra mắt cuốn sách Cổ tích thế giới bằng thơ

Sách gồm 8 câu chuyện cổ tích bằng thơ của nhà thơ Thái Bá Tân kết hợp với những tranh vẽ minh họa tuyệt đẹp của Cỏ 4 Lá Studio. 8 truyện thơ gồm: Truyện chàng chăn lợn, A-La-Đanh và cây đèn thần, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Người đẹp và quái vật, A-Li Ba-Ba và bốn mươi tên cướp, Nàng tiên cá, Bạch Tuyết và bảy chú lùn sẽ mang đến cho các em những cảm xúc mới mẻ từ những câu chuyện quá đỗi thân quen.

Bên cạnh đọc truyện thơ, mỗi trang sách còn là một bức tranh vẽ nhiều màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng bay bổng của trẻ em. Đây là một hướng làm sách mới của NXB Kim Đồng (kết hợp giữa truyện thơ và tranh) nhằm phục vụ các độc giả nhỏ tuổi trong mùa hè năm nay.

(XUÂN THÂN)

* Phương Nam Book đang thực hiện một bộ sách chuyên dành cho tuổi mới lớn (teen). Nhằm đảm bảo tính “teen” cho tác phẩm, đơn vị đã tiến hành một cuộc tuyển lựa biên tập viên (BTV) dành riêng cho bộ sách này. Tiểu chuẩn chọn lựa bắt buộc BTV cũng phải là một teen thật sự với các tiểu chuẩn như dưới 20 tuổi, am hiểu thế giới của tuổi teen.

Đây là lần đầu tiên một đơn vị làm sách công khai tuyển lựa BTV dành riêng cho một bộ sách. Theo Phương Nam Book, việc có những BTV am hiểu về thế giới của các bạn trẻ như vậy sẽ giúp cho các tác phẩm có được chất trẻ trung thật sự.

(XUÂN THÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.

Phim

Doanh nghiệp sản xuất phim, truyền hình kiến nghị được phục hồi sản xuất

20 doanh nghiệp sản xuất phim và chương trình truyền hình trong nước vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM “xem xét cho phép các công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình thuộc nhóm đối tượng phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”.

Âm nhạc

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19

Sau thời gian nỗ lực chống chọi khi mắc Covid-19, được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hết lòng điều trị nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi. Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ ca sĩ vừa từ trần lúc 11 giờ 57 hôm nay, 28-9. 

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…