Oezil hạnh phúc ở Arsenal

Mesut Oezil vừa phá vỡ sự im lặng trước tin đồn tương lai, khẳng định anh hạnh phúc tại Arsenal và mong chờ nối lại tiến trình thương thảo hợp đồng mới vào cuối mùa giải này.

Giống như đồng đội Alexis Sanchez, hợp đồng của Oezil tại sân Emirates sẽ hết hạn vào cuối mùa bóng tới. Nhưng, sau nhiều tháng đàm phán hợp đồng mới vốn khởi động từ giữa năm 2016, Arsenal đã bất ngờ đình hoãn để chờ đến cuối mùa giải với lý do giúp cả 2 trụ cột của mình có thể tập trung tốt nhất cho mùa giải. Kể từ đó, thông tin rộ lên cho rằng Arsenal chỉ đang tìm kế “hoãn binh” vì sự thật họ không thể đáp ứng đòi hỏi mức lương lên đến 250.000 bảng/tuần của 2 ngôi sao này.

Giữa lúc nỗi lo của người hâm mộ Arsenal đang lớn, ngôi sao tấn công 28 tuổi người Đức nhấn mạnh: “Thực sự là tôi vẫn còn hợp đồng ở London. Mọi lời đồn đại thời gian qua hoàn toàn sai. Vào cuối mùa giải, sẽ có cuộc đàm phán. Tôi rất hạnh phúc ở Arsenal và ở London”.

Mesut Oezil liệu có thật sự cam kết tương lai với Arsenal?

Oezil trở nên sa sút trong giai đoạn gần đây, chấn thương lưng mới nhất đe dọa cơ hội góp mặt ở trận cầu đinh vòng 29 khi Arsenal tiếp đón Man.City. Pháo thủ chỉ thắng 2 trong 9 trận gần nhất ở mọi đấu trường, chiến thắng đều trước 2 đội bóng hạng thấp tại Cúp FA, nên một kết quả không tốt cuối tuần tới sẽ càng khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Oezil đánh giá: “Chúng tôi rõ ràng đang ở trong một giai đoạn khó khăn. Chúng tôi đã nỗ lực nhưng vì một lý do nào đó, mọi thứ vẫn diễn biến theo cách không mong muốn. Bằng cách nào đó điều gì đó không làm việc với đội. Arsenal đang để thủng lưới quá nhiều, có lẽ chính điều đó khiến niềm tin của đội giảm sút. Tuy nhiên, tôi luôn tin vào chất lượng của Arsenal và tin chúng tôi sẽ sớm trở lại”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác