Ông Blair bị láng giềng mới phàn nàn

Thủ tướng Tony Blair

Láng giềng mới của Thủ tướng Anh Tony Blair đã than phiền với chính quyền thành phố Westminster về kế hoạch của ông cho sửa sang lại ngôi nhà của mình. Gia đình ông Blair đã mua một ngôi nhà ở khu quảng trường Connaught, Tây London, hồi năm 2004 với giá 3,65 triệu bảng (7,3 triệu USD), được ưu đãi giảm giá 300.000 bảng. Đây là ngôi nhà ông sẽ chuyển đến ở sau khi rời khỏi số 10 phố Downing khi ông từ chức thủ tướng dự kiến cuối năm nay.

Ngôi nhà mới có 4 tầng, được đưa vào danh sách cấp II, nghĩa là có lợi ích đặc biệt, được chứng nhận bảo tồn theo Di sản Anh, vì thế việc nâng cấp sửa chữa không phải dễ dàng. Ông Blair cũng mua một khu trại nuôi ngựa 800.000 bảng phía sau ngôi nhà này, dự định sẽ làm văn phòng hoặc không gian an ninh. Kế hoạch nâng cấp bao gồm mở rộng ngôi nhà đến khu nuôi ngựa, lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời, nâng mái và mở rộng hệ thống camera. Kế hoạch này dự kiến sẽ chính thức thông báo vào ngày 26-4 và sẽ được thảo luận ngày 3-5.

Tuy nhiên các láng giềng đã gửi thư phản đối với lý do họ không thích sống gần địa điểm lúc nào cũng có người bảo vệ, tòa nhà lại thuộc vào danh sách Di sản Anh, việc thay đổi sẽ làm ảnh hưởng kiến trúc khu vực...

ĐỨC ANH (theo AFP)

Các tin, bài viết khác