Chuyên gia nhận định

Ông Trần Duy Long: Không xảy ra bất ngờ

  • Hy Lạp - Hàn Quốc

Lối chơi Hy Lạp hiện nay thiên về tấn công nhưng hàng tiền đạo của họ không còn sắc bén như tại EURO 2004. Nếu hòa trận này, xem như đạt yêu cầu với Hàn Quốc bởi sau đó, họ sẽ đụng ứng cử viên của chức vô địch là Argentina. Có khả năng Hàn Quốc sẽ “bung” hết sức trong trận tiếp Hy Lạp. Còn trận có tính quyết định với Hàn Quốc sẽ là trận cuối gặp Nigeria. Tôi dự đoán hai đội sẽ hòa không bàn thắng.

  • Argentina - Nigeria

Argentina sẽ thắng. Nigeria có sự già nua trong lối chơi còn về con người thì không thể so sánh với Argentina. Ngoài ra, những trận đấu ở vòng loại, Nigeria không để lại ấn tượng nào cả. Tôi tin đội bóng của Maradona sẽ lột xác, triệt tiêu những yếu kém ở vòng loại. Các ngôi sao sẽ là những nhân tố quyết định trận đấu. Dự đoán: Argentina thắng 2-0.

  • Anh - Mỹ

Nên nói nhiều về đội tuyển Mỹ một chút. Họ có tiến bộ vượt bậc từ World Cup 1994 đến nay. Môn bóng đá dù chưa mang tính phổ thông nhưng Mỹ đã “xuất khẩu” cầu thủ ra nước ngoài. Đội hình Mỹ không có ngôi sao nhưng lối chơi thì rất khoa học dựa trên nền tảng thể lực tốt. Tôi nghĩ Anh sẽ phải thận trọng với những bài phản công của Mỹ, nhất là những pha không chiến. Dù gì thì tôi vẫn nghiêng về tuyển Anh hơn. Tôi đoán Anh sẽ thắng nhưng cách biệt không lớn, tỷ số sẽ là 1-0 hoặc 2-1.

Q.Cường (ghi)

q.cường

Các tin, bài viết khác