Lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Petroland

Petroland - Cùng bạn xây dựng tương lai

Ngày 30 – 10 , tại khu du lịch Văn Thánh, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị dầu khí – Petroland đã long trọng kỉ niệm 3 năm ngày thành lập, đánh dấu một chặng đường hình thành và phát triển không mệt mỏi của một doanh nghiệp trẻ trong ngành bất động sản.

Tiềm lực vững chắc

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) được thành lập trên cơ sở chuyển đổi Ban Quản lý các dự án công trình xây dựng phía Nam thành Công ty cổ phần theo Nghị quyết số 2892/NQ-DK ngày 24–5–2007 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Petroland chính thức hoạt động từ ngày 1-11-2007 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103008269 cấp ngày 29–10–2007 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

Đến nay, Petroland đã liên tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh bước đầu đạt hiệu quả theo Điều lệ và Nghị quyết của Hội đồng quản trị công ty.

Là một đơn vị mới thành lập nhưng bước đầu đã khẳng định được năng lực tham gia đầu tư những dự án lớn như Khu đô thị mới Dầu khí Vũng Tàu, Trung tâm Thương mại Tài chính Dầu khí Phú Mỹ Hưng, Chung cư Petroland quận 2, dự án Khu đô thị tại quận 9… với mức đầu tư hàng trăm và hàng nghìn tỷ đồng.

Ông Ngô Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT Petroland phát biểu: “Nếu so sánh với một đời người, Petroland hiện nay mới chỉ là một đứa trẻ mới chập chững những bước đi đầu tiên. Tuy nhiên, chúng ta đã dần dần có những bước khởi đầu vững chắc, đã tập hợp được những điều kiện cần và đủ để đưa công ty bước vào thời kỳ phát triển nhanh. Petroland đã có trụ sở chính, huy động đủ vốn điều lệ, cơ cấu dự án đã đi vào ổn định, đặc biệt sở hữu các dự án trung và dài hạn. Petroland cũng có đội ngũ cán bộ trẻ, tài năng và tâm huyết. Đây là động lực, bàn đạp cho Petroland phát triển mạnh hơn, chế độ lương thưởng tốt hơn, đời sống CBCNV được nâng cao hơn.”

Bứt phá lợi nhuận

Ngày 22–10 vừa qua, Petroland  đã công bố lợi nhuận quý III với những kết quả vô cùng khả quan và những con số ấn tượng.

Báo cáo cho thấy, chỉ trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 865,48% so với cả năm 2009. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 98 tỷ đồng, tăng 530,98% so với cả năm 2009. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 72 tỷ đồng, tăng 461,7% so với cả năm 2009.

Dự kiến, doanh thu và lợi nhuận năm 2010 của Petroland chủ yếu từ 3 dự án bất động sản lớn là Trung Tâm Thương mại Tài chính Dầu khí Phú Mỹ Hưng, chung cư Petroland và chung cư Mỹ Phú. Tuy nhiên, điểm rơi lợi nhuận của công ty trong năm nay sẽ nằm trong quý VI, do đó, theo kế hoạch, lợi nhuận những tháng cuối năm sẽ có bước nhảy vọt.

Với những dự án đã và đang khai thác cùng với những kết quả khả quan đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, dự kiến trong năm tài chính 2010, Petroland sẽ đạt được mức doanh thu 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 111 tỷ đồng, tăng đột biến tương ứng 2.400% và 870% so với doanh thu 40,7 tỷ đồng và lợi nhuận 12,7 tỷ đồng năm 2009. Doanh thu và lợi nhuận của công ty có thể sẽ tiếp tục tăng nhanh trong các năm tiếp theo khi các dự án của Công ty được đưa vào khai thác.

Dự kiến đến năm 2015, Petroland sẽ tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng, tăng doanh thu lên 3.000 tỷ đồng, dự kiến lợi nhuận sau thuế đạt 281 tỷ đồng, chi trả cổ tức 16% (tăng 6% so với mức hiện nay là 10%).

Những kết quả Petroland đạt được sau 3 năm không ngừng cố gắng, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng sâu rộng 2008–2009 thật đáng khích lệ. Hy vọng, trong thời gian tới, với tiềm lực sẵn có, với các điều kiện cần và đủ đã xây dựng được, Petroland sẽ tiếp tục vững bước phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bất động sản.

XUÂN ANH

Các tin, bài viết khác