Phản hồi bài báo “Hạt sạn lớn trong một tác phẩm về Bác Hồ”

(SGGP).- Sau khi bài báo “Hạt sạn lớn trong một tác phẩm về Bác Hồ” được đăng tải trên báo SGGP số ra ngày 16-9, tòa soạn đã nhận được ý kiến tâm huyết của nhiều bạn đọc và phản hồi của NXB Kim Đồng, đơn vị giao cho Công ty CP Truyền thông giáo dục & giải trí Phan Thị (Công ty Phan Thị) thực hiện tác phẩm này.

Theo ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng, ngay sau khi nhận được thông tin về lỗi của tác phẩm “Thăm làng cá Cát Bà” trong bộ sách “Bác Hồ sống mãi”, đơn vị đã cho thu hồi tác phẩm để chỉnh sửa lỗi nêu trên. Ông Vinh cũng xác nhận NXB có biết về chi tiết này trước khi sách được xuất bản và đã có đề nghị Công ty Phan Thị chỉnh sửa. Tuy nhiên, phía Phan Thị đã tha thiết đề nghị được giữ lại chi tiết trên với chủ ý như là một cách mới lạ để tạo nên sự thân thiện với các em thiếu nhi thông qua cuốn truyện tranh “Thần đồng Đất Việt”. Lúc đó, NXB không đánh giá hết ảnh hưởng tiêu cực của chi tiết này gây ra cho bạn đọc nên đã chấp nhận cho xuất bản.

Ông Phạm Quang Vinh khẳng định: “Sai sót là quá rõ ràng, không có gì để mà biện minh, đây là một bài học đau đớn của NXB. NXB xin nhận trách nhiệm với bạn đọc về việc đã để xảy ra sai sót và chúng tôi đã trao đổi với các bộ phận để rút kinh nghiệm về nghiệp vụ và sẽ cương quyết hơn với các bên đối tác, nhằm tránh để tái diễn sai lầm này.”

T.Vy

- Hạt sạn lớn trong một tác phẩm về Bác Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.