Phản hồi từ bài viết “Làng quê bất an vì trộm cắp”: Địa phương đang cố gắng chuyển hóa địa bàn

SGGP
Trên báo SGGP ngày 10-3, có bài viết “Làng quê bất an vì trộm cắp”, phản ánh người dân ở 2 xã Long Tân và Long Hà, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) bức xúc vì phải sống trong cảnh bất an, lo lắng vì tình trạng trộm cắp xảy ra liên tục. Theo người dân, tình trạng này diễn ra trong thời gian dài nhưng chính quyền sở tại chưa có giải pháp căn cơ.

Tin liên quan

Sau khi báo đăng, Thiếu tá Hà Đình Phước, Trưởng Công an xã Long Tân, cho biết, tình hình an ninh trật tự và nạn trộm cắp tại xã Long Tân gần đây vẫn còn phức tạp. Công an xã đã tổng hợp và lập hồ sơ tất cả vụ việc xảy ra trên địa bàn để báo cáo công an huyện tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Thời gian tới, Công an xã Long Tân sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp, trả lại sự bình yên của người dân.

Theo ông Nguyễn Tiến Trung, Bí thư - Chủ tịch UBND xã Long Hà, tình trạng trộm cắp, nhất là trộm cắp vặt vẫn diễn biến phức tạp. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, chính quyền địa phương, công an xã, các đơn vị cơ sở đang nỗ lực để chuyển hóa địa bàn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />