Phan Hồn Nhiên ra mắt sách mới Bưu thiếp của rừng

Sau hai tập truyện ngắn Người mưa (2008) và Xúc cảm nguy hiểm (2010) viết cho giới trẻ được yêu mến, Phan Hồn Nhiên đã trở lại với tập truyện mới nhất Bưu thiếp của rừng.

Bằng cách viết nhẹ nhàng, tinh tế và hóm hỉnh, mở rộng các không gian mới, nhà văn mang đến cho bạn đọc những câu chuyện cuộc sống đương đại, dành riêng cho độc giả trẻ và những ai chưa đánh mất sự tươi trẻ trong tâm hồn mình. 13 câu chuyện về những người trẻ trong Bưu thiếp của rừng chuyển tải đến người đọc một thông điệp cổ điển, căn bản nhưng vẫn chính xác cho ngày hôm nay: “Làm sao có thể là chính mình nếu chúng ta không biết mình là ai? Trong thế giới quá nhiều phương tiện giao tiếp của thời hiện đại, làm sao chúng ta có một kết nối thực sự?”.

Nhân vật trong 13 truyện ngắn là những người trẻ hiện đại. Họ có thể mang diện mạo một giảng viên hoặc một nghiên cứu sinh; một chàng trai vừa bắt đầu sự nghiệp hay một cô gái đang tìm chỗ trong cuộc sống; một sinh viên đang giữa bộn bề sách vở, công việc tập sự cùng các mối quan hệ vây quanh... Tất cả những người trẻ tuổi này vận hành theo lộ trình chung: Làm việc chăm chỉ, có một mục tiêu xứng đáng và sống một cuộc đời trung thực.

Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện, với phần minh họa độc đáo và sắc bén của họa sĩ trẻ Trần Nguyễn Trung Tín.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tình của người làm sách

Cái tình của người làm sách

Đúng vào thời gian này năm ngoái, 2 đơn vị xuất bản First News - Trí Việt và Thái Hà Books nổ ra cuộc tranh chấp liên quan đến bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich của Napoleon Hill. Năm nay, sự việc tương tự như vậy cũng đang diễn ra.

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.