Phần Lan: Đoạt giải “Điểm đến du lịch bền vững châu Âu”

Ngôi làng cổ Fiskars ở miền Nam Phần Lan đã đoạt Giải thưởng Hoàng gia “Điểm đến du lịch bền vững châu Âu”. Đây là lần đầu tiên giải này được trao ở châu Âu và dự kiến diễn ra hàng năm.

Làng Fiskars, cách thủ đô Helsinki khoảng 1 giờ lái xe, là quê nhà của gần 100 nghệ sĩ, thợ thủ công và nhà thiết kế, là nơi bán và triển lãm tác phẩm của họ quanh năm. Ban giám khảo cho biết, làng Fiskars được trao giải vì có tư tưởng phát triển bền vững khi biến một thị trấn công nghiệp đang chết mòn thành một trung tâm du lịch và nghệ thuật.

Có 20 địa điểm du lịch châu Âu được đề cử cho giải này. “Giải thưởng Hoàng gia vì phát triển bền vững” là một tổ chức độc lập, khởi xướng bởi Cơ quan môi trường châu Âu ở Copenhagen (Đan Mạch).

Đ.A. (theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

" />