Phát động chương trình phòng chống rác thải nhựa

Siêu thị Co.opmart Bắc Giang vừa phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang phát động phòng chống rác thải nhựa tại địa phương này.
Người tiêu dùng Bắc Giang nói không với túi nhựa sử dụng một lần
Người tiêu dùng Bắc Giang nói không với túi nhựa sử dụng một lần

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã phát làn nhựa, túi và một số vật dụng thân thiện môi trường cho người dân khi mua sắm tại siêu thị Co.opmart; cán bộ nhân viên Co.opmart Bắc Giang cũng tham gia đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động phòng chống rác thải nhựa tại TP Bắc Giang.

Nhựa là một loại vật liệu hữu ích, đóng góp lớn trong việc cải thiện và thay đổi nhiều lĩnh vực; xuất hiện trong những vật dụng hàng ngày, bao bì bảo vệ sản phẩm, đồ bảo hộ lao động đến những ứng dụng ít được biết đến hơn như thiết bị công nghệ, điện tử, phòng thí nghiệm, dụng cụ y tế và các ứng dụng kỹ thuật cao.

Tuy nhiên, nhựa cũng tiềm ẩn rủi ro, gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường, sức khỏe khi không được sử dụng đúng cách và xử lý hiệu quả ở cuối vòng đời, vốn là thành tố và nguyên nhân của ô nhiễm rác thải nhựa. Do vậy, nói không các sản phẩm nhựa dùng một lần là việc cần làm ngay, cần sự chung tay của toàn xã hội.

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.