Phát động cuộc thi “Văn học tuổi 20”

(SGGP).- Tại NXB Trẻ vừa diễn ra lễ phát động cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần VI do Hội Nhà văn TPHCM, Báo Tuổi Trẻ và NXB Trẻ tổ chức.

Đây là cuộc thi văn học dành cho các tác giả trẻ,  hoặc viết về người trẻ thành công nhất hiện nay. Được tổ chức lần đầu vào năm 1994, đến nay cuộc thi đã trở thành một sân chơi văn học uy tín, góp phần phát hiện, nuôi dưỡng và tạo cơ hội phát triển cho nhiều tác giả nổi tiếng hiện nay như Nguyễn Ngọc Tư, Nguyên Hương, Dương Thụy, Nguyễn Ngọc Thuần, Vũ Đình Giang, Trương Anh Quốc…

Cuộc thi lần thứ VI hướng tác giả viết về những vấn đề của giới trẻ hôm nay, từ thực tại cuộc sống, những trăn trở, hy vọng và cả các ước mơ. Khác với cuộc thi lần thứ V, chỉ một số tác phẩm lọt qua vòng sơ khảo được NXB Trẻ lựa chọn để in thì trong lần thứ VI này, tất cả các tác phẩm qua sơ khảo đều được in và đưa vào Tủ sách Văn học tuổi 20 và vòng chung khảo sẽ chấm dựa trên các tác phẩm trong tủ sách này. Ngoài ra, nhờ sách được xuất bản nên bên cạnh giải của ban tổ chức còn có giải dành cho tác phẩm có lượng bạn đọc bình chọn cao nhất.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 dành cho mọi tác giả trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Các tác phẩm dự thi thuộc hai thể loại truyện dài và tập truyện ngắn (ít nhất 10 truyện) với độ dài tối đa khoảng 300 trang A4. Tác phẩm phải là sáng tác mới, chưa từng được công bố chính thức trên báo chí hay xuất bản, tuy nhiên ban tổ chức chấp nhận các tác phẩm đã đăng trên các trang điện tử cá nhân, mạng xã hội… Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ NXB Trẻ, số 161B đường Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, từ ngày 24-12-2015. Sơ kết được công bố vào ngày 24-3-2017, nhưng cuộc thi tiếp tục nhận bản thảo đến hết ngày 15-1-2018. Lễ tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 24-3-2018 với tổng giá trị giải thưởng 250 triệu đồng.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.