Phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao, thích ứng biến đổi khí hậu

Theo Văn phòng biến đổi khí hậu TPHCM, trong năm 2015, các ngành, các quận, huyện sẽ rà soát, xác định vùng sản xuất nông nghiệp ổn định, tập trung, đặc biệt các vùng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, sản xuất giống chất lượng cao, những vùng thực hiện những dịch vụ nông nghiệp, nhất là dịch vụ đầu ra như bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

Ðầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng nông nghiệp và nông thôn, kiên cố hóa các công trình thủy lợi, các dự án sạt lở bờ sông, bờ biển, nghiên cứu và thực hiện các biện pháp chống ngập úng, cải tạo, bồi dưỡng đất sản xuất, hạn chế xói lở, xâm nhập mặn…

Tất cả những nội dung này sẽ được thực hiện lồng ghép với chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu của TPHCM.

ÐỨC TÂM

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.