Phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng

SGGP
Ngày 17-4, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng”. 

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, nhấn mạnh: Để phát triển phong trào đọc sách, cần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của sách và thói quen đọc sách. Việc này cần triển khai đồng bộ, liên tục...

Sau 5 năm triển khai “Ngày Sách Việt Nam”, phong trào đọc sách đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận lười đọc sách. Bởi hiện nay, phong trào đọc sách đang gặp phải sự cạnh tranh rất mạnh của môi trường internet. Do vậy, cần tập trung việc khuyến đọc với đối tượng là học sinh, sinh viên.

“Bộ GD-ĐT cần vào cuộc quyết liệt để ngay từ cấp mầm non, các em học sinh đã được tiếp xúc với sách, nghe cô giáo đọc sách...”- ông Nguyễn Quang Thạch, người sáng lập chương trình Sách hóa nông thôn, nói.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Sau 3 năm ấp ủ, Trưng Vương (tên tiếng Anh She-Kings), dự án phim huyền sử về Hai Bà Trưng đã được Trương Ngọc Ánh chính thức công bố rộng rãi.

Âm nhạc

Cover hay hồn nhiên phạm luật?

Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại, hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại (cover), là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn. Hiện nay, trào lưu cover ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc. Từ trào lưu này, không hiếm nhân tố bỗng nhiên trở thành hiện tượng. Các tranh cãi và hệ lụy cũng bắt đầu từ đây.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu.