Phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng

SGGP
Ngày 17-4, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng”. 

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, nhấn mạnh: Để phát triển phong trào đọc sách, cần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của sách và thói quen đọc sách. Việc này cần triển khai đồng bộ, liên tục...

Sau 5 năm triển khai “Ngày Sách Việt Nam”, phong trào đọc sách đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận lười đọc sách. Bởi hiện nay, phong trào đọc sách đang gặp phải sự cạnh tranh rất mạnh của môi trường internet. Do vậy, cần tập trung việc khuyến đọc với đối tượng là học sinh, sinh viên.

“Bộ GD-ĐT cần vào cuộc quyết liệt để ngay từ cấp mầm non, các em học sinh đã được tiếp xúc với sách, nghe cô giáo đọc sách...”- ông Nguyễn Quang Thạch, người sáng lập chương trình Sách hóa nông thôn, nói.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!