

Phó Tổng thống Nigeria, ông Atiku Abubakar (ảnh), sẽ có quyền ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 21-4 tới, đó là phán quyết mới nhất của Tòa án tối cao Nigeria.
Ông Abubakar hiện là lãnh tụ đối lập tại Nigeria, đối thủ chính của Tổng thống Obasanjo. Trước đó, Ủy ban bầu cử đã ra quyết định loại ông Abubakar khỏi danh sách ứng cử viên vì ông đang chờ ra tòa trong một vụ kiện. Theo đảng của ông Abubakar, phán quyết của tòa phải được tuân thủ nếu không, toàn bộ cuộc bầu cử sẽ không có giá trị.
Tuy nhiên, người ta đang lo là Ủy ban bầu cử vẫn tìm cách “cản đường” ông Abubakar bằng một vụ khác được đưa ra tòa phúc thẩm vào hôm nay. Một thực tế khác là đã có 60 triệu người đăng ký đi bầu và chỉ còn 4 ngày nữa đến bầu cử, liệu Ủy ban bầu cử có chịu thay đổi các lá phiếu, kịp đưa thêm tên ông Abubakar vào không?
T.NG. (theo BBC)