Phối hợp vận động người dân trám lấp giếng khoan tại quận Tân Phú

Ngày 2-6, UBND phường Phú Trung (quận Tân Phú, TPHCM) và Công ty cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân tổ chức ký kết liên tịch phối hợp tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước máy, thực hiện trám lấp giếng khoan trên địa bàn phường Phú Trung giai đoạn 2022-2023.
Đại diện UBND phường Phú Trung và Công ty cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân ký kết phối hợp ngày 2-6
Đại diện UBND phường Phú Trung và Công ty cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân ký kết phối hợp ngày 2-6

Theo đó, các bên sẽ phối hợp thực hiện vận động 100% hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị sử dụng nước sạch, chấm dứt việc khai thác nước dưới đất, đồng thời thực hiện trám lấp giếng đang sử dụng trên địa bàn phường Phú Trung; triển khai hệ thống giám sát cấp nước tại các khu vực đồng hồ tổng nhằm theo dõi nguồn cung nước hàng tuần; lắp đặt thí điểm các công trình cung cấp nước uống tại vòi ở các nơi công cộng như công viên, quảng trưởng, bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính.

Bên cạnh tuyên truyền, vận động người dân, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát, lập biên bản nhắc nhở các hộ dân, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trên địa bàn có lượng tiêu thu nước máy thấp từ 0-4m3/tháng phải cam kết không tiếp tục khai thác và sử dụng nước ngầm, chuyển đổi sang sử dụng nước máy.

Nếu trong 3 kỳ tiền nước liên tục không sử dụng nước máy thì công ty sẽ tiến hành ngừng cung cấp nước và thu hồi đồng hồ theo quy định. Các bên rà soát, lập danh sách các trường hợp chưa được gắn đồng hồ nước để thực hiện gắn cho người dân, nhất là hộ nghèo, cận nghèo và các hộ dự án mới phát sinh.

Theo số liệu thống kê, tính đến kỳ 5-2022, tổng số đường ống cấp nước trên địa bàn phường Phú Trung là 4.698m, với số hộ dân được lắp đặt đồng hồ nước là 6.468 đồng hồ. Tuy nhiên, số hộ không sử dụng hoặc sử dụng từ 1-4m3/tháng là 1.173 đồng hồ nước, chiếm 18,14%.

Trong đó, số hộ có đồng hồ nước bằng 0m3 là 497 đồng hồ. Đa phần chỉ số đồng hồ nước thấp là khu vực đã được đầu tư mạng lưới tuyến ống cấp nước, gắn đồng hồ nước nhưng người dân vẫn giữ thói quen sử dụng nước ngầm.

Đọc nhiều nhất

Ngầm hóa mạng lưới cấp nước sạch tại huyện Cần Giờ

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành công tác lắp đặt đồng hồ nước cho những hộ dân có nguyện vọng sử dụng nước do xí nghiệp cung cấp. Trong đó, xí nghiệp đã hoàn thành thi công lắp đặt 99 đồng hồ nước cho các hộ dân ở xã Tam Thôn Hiệp.