“Phòng chống vũ khí hóa học trong chiến tranh Việt Nam”

NXB Trẻ vừa cho ra mắt bạn đọc cả nước cuốn sách “Quân và dân miền Nam đấu tranh phòng chống vũ khí hóa học của Mỹ trong những năm 1961-1972” của TS Nguyễn Đức Hòa. Sách do Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp cùng NXB Trẻ thực hiện. Cuốn sách trình bày có hệ thống cuộc đấu tranh chống vũ khí hóa học Mỹ của quân và dân miền Nam trên nhiều mặt trận, như quân sự, chính trị, kinh tế, ngoại giao. Cuốn sách trình bày những vấn đề kỹ thuật các loại vũ khí hóa học, thực trạng sử dụng ở miền Nam, tác động của vũ khí hóa học đối với môi trường, con người, trong đó có cả binh sĩ Mỹ, những người trực tiếp sử dụng vũ khí hóa học.

Cuốn sách còn góp phần cung cấp thêm những tư liệu được hệ thống hóa nhằm phục vụ việc đấu tranh giành công bằng cho những nạn nhân của vũ khí hóa học, nhất là những người dân Việt Nam trực tiếp bị ảnh hưởng bởi loại chất độc này.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!