Sai đề thi học kỳ 1, lớp 1 ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng)

Phòng GD-ĐT quận nhận lỗi

Chiều 3-1-2007, nhiều phụ huynh có con em học lớp 1 trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bức xúc phản ánh với PV Báo SGGP về việc hai đề thi môn Toán và môn Chính tả lớp 1 do Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà ra sai cơ bản. Chính vì thế, giáo viên và gần 2.000 học sinh lớp 1 của 14 trường tiểu học trên địa bàn quận phải một phen khốn đốn.

Về đề môn Toán, ở bài 2, 8 phép tính (4 phép cộng, 4 phép trừ) thì có đến 5 phép tính đánh dấu cộng thay vì viết thành dấu trừ. Ở bài 5, một bài toán “trừ” nhưng người ra đề thi lại dùng cụm từ “có tất cả… bao nhiêu?”.

Các em học sinh lớp 1 lại phải một lần nữa “đối diện” một đề thi “có vấn đề” ở môn Chính tả. Tất cả đề thi này chỉ có 29 tiếng nhưng có đến 4/29 tiếng các em chưa hề được học.

Trao đổi với PV Báo SGGP vào sáng 4-1, thầy Nguyễn Viết Lượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Sơn Trà) cho biết: “Ngay sau khi phát hiện đề thi môn Toán có vấn đề, chúng tôi đã gọi điện báo cáo và Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo chỉnh sửa những chỗ sai của bài 2 và bài 5.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà cho biết: “Trước hết đây là trách nhiệm của phòng. Phòng nhận phần lỗi về mình và sẽ tổ chức xin lỗi phụ huynh học sinh trong lần họp phụ huynh sắp đến”.  

NG.KH.

Các tin, bài viết khác