Phỏng vấn một dự án

- Chủ đầu tư của anh vừa mới lại xin có chính sách giải cứu. Chẳng lẽ tình hình bất động sản thảm thiết lắm sao, thưa anh?

- Hỏi vậy là oan cho chủ em, vì chuyện kêu cứu là có cả hiệp hội. Hội có cả trăm cả ngàn người, kêu chung mới ép-phê. Kêu một lần không được thì kêu lần hai, lần ba, lần một chục và hơn nữa.

- Nhưng trước đây các chủ dự án nâng giá đụng trời, ít lâu nay mới giảm một khúc, vẫn lời chán. Cùng lắm là huề vốn, chứ có ai “chết” vì bất động sản đâu mà kêu cứu như cháy nhà?

- Phải kêu dần là vừa, vì cứ giảm rỉ rả vầy chừng năm năm nữa thì không chịu xiết! Đã kinh doanh thì phải nhìn xa trông rộng, phải nhạy bén để biến không thành có, biến lỗ thành lời, lời ít thành lời nhiều. Đang lời cả đống tiền mà phải chịu cảnh lời ít là chuyện quá dị hợm.

- Người buôn bất động sản đã giàu, sao họ không chịu san sẻ khó khăn? Sao họ không kêu cứu giùm cho hàng triệu người chưa có nhà để ở?

- Anh nên hỏi câu gì cho thực tế chút, chứ đừng lo chuyện bao đồng. Ông chủ tụi em đâu có dư hơi?

- Thế anh có hy vọng lần kêu cứu mới nhất của các ông chủ có thành công không?

- Ông chủ biết thừa chiêu thức để ngoi lên. Mỗi lần kêu thì được nới một chút, rốt cuộc kiểu gì chả ngon?! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Trong bài phát biểu sau khi được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa nhấn mạnh sẽ phát huy tính chủ động, năng động sáng tạo ở các cấp; xây dựng cơ chế khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.