Phóng viên tác nghiệp về Covid-19 phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch

SGGPO
Ngày 18-6, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn TP phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Tin liên quan

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 17-6, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tổ chức tiếp nhận 6 bệnh nhân F0 từ trung tâm cấp cứu 115 TPHCM. Trên xe vận chuyển bệnh nhân lúc này còn có 3 người mặc đồ phòng hộ cá nhân.

Phóng viên tác nghiệp về Covid-19 phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch ảnh 1 Phóng viên tác nghiệp tại quận Gò Vấp. Ảnh: QUANG HUY 

Trong số này, có 1 người mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh bên ngoài đồ phòng hộ, không bao bọc máy ảnh và giới thiệu là phóng viên đang tác nghiệp. Nhân viên Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã xác định thông tin của người này và được biết đây là phóng viên C.N.D. (SN 1992, ngụ tỉnh Quảng Bình) đang công tác tại một tờ báo ở TPHCM.

C.N.D. có mang theo căn cước công dân, giấy giới thiệu và thẻ nhà báo còn hiệu lực. Sau đó, phóng viên này đã thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn, được giải thích về việc không đảm bảo mặc đồ bảo hộ kín và đã vi phạm khi tiếp xúc gần với bệnh nhân F0.

Phóng viên D. đã được giữ lại bệnh viện để xác định yếu tố dịch tễ, xét nghiệm và tiếp tục theo dõi theo quy định.

Qua sự việc trên, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn TP rút kinh nghiệm và phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế.

Vì nếu vi phạm các quy định phòng chống dịch, không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân, cho cộng đồng mà còn làm cản trở công tác phòng chống dịch của ngành y tế và các lực lượng phối hợp của thành phố.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc kéo dài sau khi thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sáng 5-10, TP Hà Nội chính thức thông xe hầm chui Lê Văn Lương, sau 2 năm thi công. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 _ 10-10-2022). Tuy nhiên, sau buổi lễ thông xe, hầm chui đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Quy hoạch

Tin buồn