Phú Yên: Ngư dân trúng đậm tôm hùm giống

(SGGP).- Một tuần trở lại đây, tôm hùm giống xuất hiện mật độ khá dày từ đảo Lao Mái Nhà vào đến Hòn Chùa với chiều dài khoảng 15km cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 5km về phía Bắc.

Hàng trăm người dân ven biển dùng mành thả bắt tôm hùm giống mỗi đêm được 30 con; cá biệt có người bắt được 150 con. Mặc dù giá tôm hùm giống chỉ 65.000 đồng/con, bằng 50% so cùng thời điểm năm ngoái nhưng do số lượng nhiều, thu nhập của bà con mấy ngày qua khá cao. 

L.HIẾU


Đà Lạt: Hoa mai anh đào đổi màu

(SGGP).- Điều kỳ thú nhất với khách thập phương đến thành phố hoa du xuân trong những ngày Tết Kỷ Sửu là được ngắm hoa mai anh đào nở rộ.

Đi khắp các phố phường trong nội ô hay các sườn đồi ở ngoại ô thành phố du khách đều bắt gặp hoa mai anh đào nở nhưng rực rỡ nhất là trên các con đường 3 tháng 4 và quanh hồ Xuân Hương như Trần Quốc Toản, Bà Huyện Thanh Quan, Yersin, Hồ Tùng Mậu.

Khác với mọi năm, tết năm nay do trời lạnh kéo dài nên ngoài chuyện nở kịp Tết Nguyên đán, lâu tàn thì điều độc đáo nhất là màu hoa của nhiều cây mai anh đào cổ thụ nằm ven bờ hồ Xuân Hương và trên đường Trần Quốc Toản đã chuyển từ màu hồng phấn sang màu đào thắm như bích đào Hà Nội trông rất quyến rũ.

Với thời tiết như hiện tại, du khách có thể được ngắm mai anh đào tới qua rằm tháng Giêng.

V.PHONG

Các tin, bài viết khác