Phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Bộ Giao thông Vận tải

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, đến 19 giờ  ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Bộ GTVT khử khuẩn toàn bộ cơ quan

Bộ GTVT khử khuẩn toàn bộ cơ quan

Bộ GTVT vừa thông báo về trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 tại cơ quan Bộ ngày 18-5.

Theo Bộ GTVT, sáng ngày 18-5, một nhân viên đang là công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Bộ GTVT cho biết, đến 19 giờ ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Tuy nhiên, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19, nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức nhân viên nghi mắc Covid-19, Bộ GTVT sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Trước đó, mạng xã hội có đưa tin một nhân viên của Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 sau khi đi đánh golf. Mặc dù đã được xác định là F2 nhưng nhân viên này vẫn đi làm ở cơ quan Bộ. Sáng và trưa 18-5, nhân viên này còn ngồi tại căng tin cơ quan. 

* Cập nhật: Tối 18-5, thông tin từ Bộ GTVT, nhân viên Văn phòng Bộ sau khi được xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR, đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ, nhân viên của Bộ GTVT đã được rời khỏi cơ quan nhưng được khuyến nghị chủ động thực hiện biện pháp phòng dịch.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />