Quán Ngoại Ô

Bộ bàn ghế tre mộc mạc, một khóm tre làng, đôi cò bên ao bèo, giàn trầu quấn mình bên thân cau, một chú trâu đang nhẩn nha trên thảm cỏ xanh cùng với chiếc gáo dừa trên nắp chum nước… Tất cả gợi lại góc yên bình của làng quê Bắc bộ.

Góc quán Ngoại Ô

Với những thực khách đã hơn một lần ghé qua, góc quán Ngoại Ô giữa lòng Hà Nội (19 Nguyễn Gia Thiều) khiến người ta hoài niệm về một thời thơ ấu. Hòa quyện trong không gian văn hóa của làng quê Việt là những món ăn truyền thống đặc sắc.

Trong đó phải kể đến trước tiên là cơm sen, loại cơm được nấu từ gạo tám mới ướp nhị sen, cánh hoa sen, sau đó gói trong lá sen và nấu trong nồi đất, tạo nên hương vị đồng quê đặc trưng. Tiếp đến có thể chọn một số món đặc biệt như gà ri nướng xôi phồng, đậu phụ hải sâm om nồi đất, ba ba rang muối …

Với hương cốm mùa thu, thực khách cũng có thể chọn cho mình món nem uyên ương nhân cốm với hai vị mặn ngọt, vị đặc biệt riêng có của Ngoại Ô. Trong khi đợi món đã chọn, thực khách được phục vụ hai thứ quà quê quen thuộc là nước ngô và bánh đúc lạc. Các món tại đây được trình bày bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sự giản dị từ món ăn tới khung cảnh, Ngoại Ô như một góc của làng quê bình dị, chứa đựng hình bóng quê nhà trong ký ức mỗi người.

HẠ LỘ

 

Các tin, bài viết khác