Quyền lợi khám bệnh BHYT như thế nào khi giãn cách?

SGGP
Nhằm hỗ trợ người dân thuận tiện trong khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã đưa ra một số chính sách mới để bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT trong khi các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. 

Theo Công văn số 2259 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT giai đoạn dịch bệnh Covid-19 quy định: đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì Bảo hiểm Xã hội tỉnh thông báo và hướng dẫn để người bệnh BHYT được KCB tại cơ sở KCB thuận lợi nhất trên địa bàn, không phân biệt nơi đăng ký KCB ban đầu.

Nghĩa là người tham gia BHYT có thể đi đến tất cả bệnh viện, khác với nơi đăng ký KCB ban đầu để KCB thì vẫn được xem như đúng tuyến và được hưởng quyền lợi KCB BHYT. Công văn 2259 còn quy định rõ, người bệnh có BHYT được làm các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được quỹ BHYT hoặc ngân sách nhà nước chi trả theo quy định.

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.