Ra mắt ấn phẩm "Rạng rỡ những trang sử vàng"

SGGP
Nhân dịp kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020), Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ra mắt ấn phẩm Rạng rỡ những trang sử vàng

Ra mắt ấn phẩm "Rạng rỡ những trang sử vàng"

Ấn phẩm tập hợp nhiều bài viết của  đồng chí Trần Trọng Tân (1926-2014), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương), nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đăng trên Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sổ tay Xây dựng Đảng... với nhiều chủ đề vẫn còn mang tính thời sự như: Học lại bài “Dân vận” của Bác Hồ; Về đạo đức và sự tu dưỡng đạo đức của đảng viên chúng ta; Tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam... Ấn phẩm cũng sử dụng một phần nội dung trích từ tập sách Trần Trọng Tân - Lòng son trước mọi thử thách do nhà văn - nhà báo Nguyễn Thị Ngọc Hải chấp bút, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ xuất bản năm 2015. 
Trong lời giới thiệu ấn phẩm Rạng rỡ những trang sử vàng, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ nhấn mạnh: “Lớn lên từ gian khổ, trưởng thành trong chiến tranh, ở đồng chí Trần Trọng Tân toát lên bản lĩnh của một người chiến sĩ kiên gan bền chí. Cả đời đồng chí gắn liền với những cống hiến, hy sinh và trăn trở cho vận nước, mệnh dân. Chính khát khao đó đã chiếm trọn trái tim và trí tuệ của ông. Chính niềm tin và lý tưởng đó đã thôi thúc trái tim ông nghĩ nhiều hơn và hành động nhiều hơn nữa...”.

Hơn 70 năm hoạt động cách mạng không mệt mỏi từ những ngày tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, từ chiến trường đến chốn lao tù khốc liệt, từ thời chiến đến thời bình với nhiều bước ngoặt chuyển mình của đất nước, đồng chí Trần Trọng Tân đã trọn vẹn với Đảng, với dân, trọn tình với gia đình, đồng đội.

Giữ nhiệm vụ Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, rồi Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí đã có những đóng góp nổi bật cho công tác tư tưởng văn hóa của đất nước. Đồng chí đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu vào việc bổ sung và phát triển cương lĩnh, điều lệ Đảng, các văn kiện đại hội và hội nghị Trung ương; trực tiếp chủ biên công trình “Lịch sử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh (1930-1975)”

Những bài báo của đồng chí Trần Trọng Tân đăng trên Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Sài Gòn Giải Phóng... thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận văn hóa - tư tưởng; phê phán các quan điểm sai trái, đấu tranh trực diện với luận điệu xuyên tạc, hóa giải những trăn trở, dao động trong đảng viên, quần chúng đúng lúc.

Theo đồng chí Trần Trọng Tân, công tác tư tưởng - lý luận phải hướng đến xây dựng lòng tin cho đảng viên, nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. 

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trò chuyện với con về nền kinh tế

Trò chuyện với con về nền kinh tế

Là nhan đề cuốn sách của tác giả Yanis Varoufakis vừa được DTBooks và NXB Phụ nữ ấn hành. Yanis Varoufakis viết cuốn sách này với niềm tin rằng, kinh tế là một vấn đề rất quan trọng và bạn không thể để mặc chúng cho những nhà kinh tế. 

Phim

Âm nhạc

Cao Thái Sơn tung MV mới kịch tính "Khóc giữa trời mưa"

Sau khi tâm điểm dịch Covid-19 hạ nhiệt và bước sang những cơn mưa đầu mùa, Cao Thái Sơn cũng bắt đầu bước vào đường đua V-Pop với dự án âm nhạc mang tên Khóc giữa trời mưa. MV chính thức được giới thiệu vào tối 3-6 trên kênh YouTube của nam ca sĩ. 

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau