Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám “National Geographic Kids”

SGGPO
Cùng với bộ sách khoa học nổi tiếng National Geographic Kids, NXB Trẻ còn ra mắt đồng loạt nhiều bộ sách dành cho thiếu nhi sau thời gian nỗ lực mua bản quyền, dịch và phát hành. Các bộ sách có nội dung và hình thức phù hợp không chỉ mang đến cho các em kiến thức sinh động, giúp trẻ hiểu biết thêm về thế giới xung quanh mình mà còn là cách để kết nối việc đọc sách cho cả gia đình. 

Được NXB Trẻ mua bản quyền, dịch và lần đầu phát hành tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, bộ sách khoa học National Geographic Kids đã phát hành được 5 tập: Tất tần tật về cơ thể người; Điều gì xảy ra; Siêu cẩm nang thám hiểm; Sinh tồn bất chấp “gian nguy”Đừng đọc lúc nửa đêm.

Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám 'National Geographic Kids' ảnh 1 Bộ sách khoa học đình đám "National Geographic Kids"
Điều thú vị của bộ sách là sự trình bày thông tin khoa học mạch lạc, cùng với hình ảnh minh họa chính xác và thú vị, dẫn dắt người đọc sẽ không thể bỏ sót bất cứ kiến thức nào. Cùng với đó là những hình dung - sự tưởng tượng vượt trên cả hiểu biết của các em. Bạn đọc nhỏ sau khi đọc sẽ tự mình xây dựng được một sơ đồ tư duy bổ ích, với việc ghi nhớ các kiến thức khoa học một cách vượt trội.

Thêm một bộ sách khoa học được ra mắt trong dịp này là Lâu đài khoa học của em. Với 8 cuốn chia ra thành các chủ đề khoa học từ động vật cho đến thực vật như: Trứng nở thành gà con như thế nào; Tại sao cá voi di cư; Tại sao hạt nảy mầm vào mùa xuân; Nòng nọc hóa ếch như thế nào; Cơ thể ta hoạt động ra sao; Gấu đen có nguy hiểm không; Sâu bướm hóa bướm như thế nào

Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám 'National Geographic Kids' ảnh 2 Bộ sách "Lâu đài khoa học của em" gồm 8 cuốn, được chia thành các chủ đề khác nhau 
Bộ sách là một chuyến phiêu lưu đầu tiên vào lịch sử tự nhiên - chia sẻ cùng các em thế giới kỳ thú của khoa học bằng những kiến thức gần gụi, gợi mở trí tò mò, tính ham hiểu biết và luôn muốn khám phá của bất kỳ em nhỏ nào. Những câu chuyện hấp dẫn từ đầu đến cuối, làm sáng tỏ mọi thắc mắc của trẻ thơ, chẳng hạn như trong Cơ thể ta hoạt động ra sao sẽ trả lời cho em biết: Chúng ta ngửi và nếm đồ ăn thế nào? Chúng ta nghe và nhìn thế nào? Tại sao ta có răng? Bộ xương để làm gì? Tại sao ta có cơ bắp? Tại sao ta có da/ Bộ não hoạt động như thế nào…

Bộ Kiến thức hấp dẫn (gồm Horrible Histories, Horrible Science, Horrible Geography, The Knowledge) đã xuất bản hơn 40 tựa và sẽ còn tiếp tục thêm nữa, được thiết kế để thu hút sự yêu thích của trẻ em đối với khoa học bằng cách tập trung vào những thứ không đáng kể, bất thường, máu me hay thậm chí khó ưa.

Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám 'National Geographic Kids' ảnh 3 Bộ sách Horrible Science hấp dẫn các độc giả nhí khi “hướng dẫn khoa học theo cách kinh dị”
Phần lớn bạn đọc nhỏ tuổi sau khi đọc bộ Horrible Science đều bắt đầu hứng thú với khoa học chính nhờ sách “hướng dẫn khoa học theo cách kinh dị” và hết sức hài hước này. Lần này, 3 tựa mới nhất trong series được xuất bản gồm: Nhà khoa học hóc xương (Horrible Science); Rừng mưa nhiệt đới rậm rạp; Đỉnh cao đình đám (Horrible Geography).

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới bộ sách được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh do Om Books thực hiện với các chủ đề khác nhau. Ở chủ để Nói lời hay ứng xử đẹp là các tựa: Bắt tay nào, Bố tới giúp đây, Chờ tới lượt mình, Chơi đẹp, Đúng là một đội, Không bỏ cuộc, Mình không sợ, Mình không thô lỗ nữa, Tốt nhất là nói thật, Tự mình làm nhé, Tuyển thủ đặt biệt, Xin hãy nhẹ nhàng.

Các câu chuyện nhỏ và đơn giản, bắt đầu từ những việc mà bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể gặp hàng ngày như: làm bài điểm kém không dám nói cho bố mẹ biết, đi chơi không xin phép người lớn, cư xử thô lỗ với bè bạn, xếp hàng chờ tới lượt mình, kiên trì không bỏ cuộc trước những việc khó khăn…

Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám 'National Geographic Kids' ảnh 4 Bộ sách được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh do Om Books thực hiện với các chủ đề khác nhau
Với chủ đề Yêu thương và làm điều hay có các quyển: Rửa tay trước khi ăn, Giữ thành phố xanh sạch đẹp, Giúp đỡ người khác, Hãy là người bạn tốt, Vui lòng và “cảm ơn”, Hãy tử tế và lịch sự… Những bài học nho nhỏ về ứng xử, sống tử tế, lịch sự khiến thế giới này hẳn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Những câu chuyện nhỏ trong sách lại một lần nữa cùng các bạn nhỏ giải quyết các vấn đề của chính bản thân và chia sẻ một quy luật ứng xử với người khác.

Yêu thương và bảo vệ hành tinh xanh là chủ đề thứ ba, gồm các quyển: Bảo vệ rừng, Hệ sinh thái mạng lưới của sự sống, Biến đổi khí hậu, Năng lượng tái tạo, Trái đất ngôi nhà lớn của chúng ta, Những loài bị đe dọa, Sự ấm lên toàn cầu, Sự ô nhiễm không khí, nước và tiếng ồn, Giải pháp 3T: Tiết chế -Tái sử dụng - Tái chế, Xử lý rác thải...

Với chủ đề này, các câu chuyện càng thú vị với thông tin khoa học để con có thể tìm hiểu bước đầu về sự sống của trái đất, khí quyển, rừng, hệ sinh thái… cùng với đó là cách ta đối xử với hành tinh này bằng những việc nhỏ bé như trồng một cái cây, sống thân thiện với môi trường bằng cách giảm tải rác thải hay tái sử dụng rác. Các câu chuyện trong sách có sự tương tác cụ thể để con hiểu vì sao ta phải phân loại rác thải, bớt dùng đồ nhựa, biết yêu quý nguồn nước…

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Đến nay, nước ta có trên 800 cơ quan báo chí, có nghĩa là ít nhất có chừng ấy tổng biên tập (TBT). Mỗi TBT có phương pháp tác nghiệp riêng để quản lý và phát triển cơ quan báo chí, tờ báo mà mình được giao làm người đứng đầu. 

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!