Ra mắt bộ sách điện tử và Chương trình giáo dục sớm Online VSK

(SGGPO).– Sáng 21-12, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK phối hợp cùng Nhà xuất bản Thanh niên đã ra mắt bộ sách điện tử “đổi thay thế giới từ một cách nhìn” và Chương trình giáo dục sớm Online của VSK-Cổng tư vấn giáo dục sớm tại địa chỉ www.giaoducsom.vn.

Nhiều năm gần đây, giáo dục sớm cho trẻ từ 0-6 tuổi đang là vấn đề rất được các bậc phụ huynh ở Việt Nam quan tâm tìm hiểu và ứng dụng cho con, với mong muốn con mình được phát triển toàn diện các tổ chất tốt đẹp cũng như kích hoạt tối ưu tiềm năng của con trẻ.

Theo Chủ tịch Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK Phạm Danh Tín, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, tâm lí học và nhi khoa trên toàn thế giới đã đưa ra nhận định: 3 năm đầu đời (tính từ lúc bắt đầu thai kỳ đến khi trẻ bước sang tuổi thứ ba) là “thời kỳ vàng” cho sự phát triển của con trẻ. Nếu được theo dõi và chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng và giáo dục phù hợp, trẻ em không những phát triển tối đa trong giai đoạn hiện tại, mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển lúc trưởng thành”.

Thực tiễn trên thế giới hiện nay cũng cho thấy, giáo dục sớm đã trở thành một cuộc cách mạng vĩ đại và đã giành được nhiều thành công rực rỡ. Ở Việt Nam, cộng đồng ông bà, cha mẹ tuy rất quan tâm đến vấn đề này nhưng còn đang thiếu hụt về nhận thức, kiến thức, đặc biệt là phương pháp cũng như công cụ để giáo dục sớm cho con cháu mình.

Hiện nay, Viện Nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam tiếp cận và đưa giáo dục sớm về Việt Nam. Chương trình giáo dục sớm Online VSK đưa ra thông điệp: hãy thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về giáo dục cho trẻ thời kỳ sớm cũng như vai trò của những người giáo dục cho con trẻ, bởi giáo dục dưới 6 tuổi cho trẻ là “cơ hội vàng” kích hoạt những tiềm năng vô hạn của con người.     

Chương trình Giáo dục sớm Online của VSK-Cổng tư vấn giáo dục sớm tại địa chỉ www.giaoducsom.vn gồm trọng tâm là bộ sách điện tử “đổi thay thế giới từ một cách nhìn” do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành hướng dẫn chi tiết cách cha mẹ tiến hành giáo dục sớm cho con, từ lúc thai nhi được 0 tuổi cho đến khi trẻ 6 tuổi. Với sự kết nối trên các thiết bị công nghệ, các bậc cha mẹ có thể sử dụng chương trình dạy con bất cứ ở đâu, lúc nào.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

Thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi

Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.