Ra mắt sách “Thai giáo - Dạy con từ trong bụng mẹ”

(SGGP).- Sáng 16-1, tại tư gia GS-TS Trần Văn Khê đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm “Thai giáo - Dạy con từ trong bụng mẹ” do Th.S Phạm Thị Thúy chủ biên, Công ty Sáng tạo Trí Việt (First News) và NXB Phụ nữ thực hiện.

Đây là cuốn sách chia sẻ kỹ năng cho những gia đình đang có người mang thai có thể thực hiện các biện pháp giúp trẻ dù chưa ra đời nhưng vẫn có được sự phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn tinh thần. Cuốn sách được hoàn thiện dựa trên các công trình nghiên cứu thế giới đã khẳng định việc trẻ đã bắt đầu xây dựng nền tảng trí tuệ, tinh thần ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Cuốn sách nhận được sự chú ý của GS-TS Trần Văn Khê vì theo GS, “Thai giáo” đặt ra nền tảng khoa học cho hiệu quả thực tế của nghệ thuật hát ru ở Việt Nam, một trong những dòng nghệ thuật âm nhạc độc đáo của đất nước. Trong cuốn sách, GS-TS Trần Văn Khê cũng đưa ra hai ví dụ cụ thể trường hợp của chính ông và con trai (GS-TS Trần Quang Hải) những người được nuôi dưỡng trong cái nôi âm nhạc dân tộc từ khi còn là thai nhi.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!