Ra mắt sách về cầu Cần Thơ

(SGGP). – Ngày 16-4, tại Thư viện TP Cần Thơ đã ra mắt cuốn sách “Lộng lẫy cầu Cần Thơ” của 2 tác giả Nhâm Hùng và Vũ Thống Nhất (đang công tác tại Báo SGGP, Văn phòng đại diện Cần Thơ).

Bằng phương pháp biên soạn, vừa mang tính biên khảo, vừa ghi nhận các sự kiện thực tế, thu thập nhiều thông tin, tư liệu… cuốn sách “Lộng lẫy cầu Cần Thơ” đã phản ánh đầy đủ, trung thực công trình “văn hóa để đời” này.

Sách gồm có 3 phần, nói về lịch sử phà Cần Thơ đến việc hoàn thành cầu Cần Thơ nối liền đôi bờ sông Hậu; kèm theo đó là bài ca cổ “Cung đàn Cần Thơ” và một số hình ảnh về cầu Cần Thơ. Sách do Công ty TNHH sách Phương Nam phát hành với giá 30.000 đồng/quyển. 

L.CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm về những danh tác quý hiếm

Tìm về những danh tác quý hiếm

Một trong những xu hướng làm sách của năm 2022 mà giới chuyên môn dự báo chính là tiếp tục in lại những tác phẩm cũ ở trong nước lẫn nước ngoài. Đặc biệt, một số đơn vị nỗ lực tìm tòi và cho ra mắt những tác phẩm chưa được xuất bản hoặc từng được in nhưng đã trở nên xa lạ với độc giả ngày nay. 

Phim

Keanu Reeves kể chuyện làm phim Matrix mới

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Keanu Reeves cho biết anh và Carrie-Anne Moss đã rất vất vả nhảy khỏi tòa nhà cao hơn 40 tầng trong một cảnh quay của phim The Matrix Resurrections, phim mới nhất trong loạt phim Matrix.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác