Ra mắt tập di cảo chưa được công bố của Xuân Quỳnh

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh (6-10-1942), vừa qua, gia đình Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ cùng với Công ty Văn hóa Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn, nhằm tưởng nhớ và tri ân nữ thi sĩ tài hoa đã có những đóng góp lớn cho nền văn học Việt Nam hiện đại.

Được biên soạn bởi PGS Lưu Khánh Thơ (em gái Lưu Quang Vũ), tác phẩm gồm nhiều tư liệu lần đầu tiên được công bố, như: một số bức thư Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ gửi cho nhau trong những năm cuối đời; thư Xuân Quỳnh gửi con trai út Lưu Quỳnh Thơ (Mí) khi đi công tác tại Liên Xô; một vài kỷ niệm về những năm đầu yêu nhau nhiều trắc trở của cặp vợ chồng tài hoa… Nhan đề cuốn sách Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn được lấy trong bài thơ Có một thời như thế của Xuân Quỳnh, gợi nhớ đến những điều có giá trị và vĩnh viễn như những tác phẩm xuất sắc mà Xuân Quỳnh đã để lại cho nền văn học nước nhà.

Đọc nhiều nhất

Tìm sách ngày Xuân

Tìm sách ngày Xuân

Lễ hội Đường sách tết trở thành điểm hẹn những ngày đầu năm mới của người dân thành phố. Từ đây, người ta chuyện trò cùng nhau bên trang sách, tặng nhau câu chữ đầu năm và cùng lan tỏa văn hóa đọc một cách có chiều sâu.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.