Sách ảnh “Việt Nam những nẻo đường”

Nhà xuất bản Văn nghệ vừa phát hành cuốn sách ảnh mang tên “Việt Nam những nẻo đường” (ảnh) của nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ. Sách dày 386 trang in trên 500 bức ảnh chọn lọc từ hàng ngàn cú bấm máy để ghi nhận về đất nước - con người Việt một cách đặc trưng và điển hình nhất.

Từ chợ nổi Cà Mau ở phía Nam đến làng cổ Đường Lâm, Ước Lễ ở đồng bằng Bắc bộ, lên tận Đồng Văn Mèo Vạc ở biên giới phía Bắc… đã nói lên sức lao động nghệ thuật không mệt mỏi của Đào Hoa Nữ. Tất cả được chị tả thực qua các thể loại: sinh hoạt, chân dung, phong cảnh, có lúc hoành tráng với ống kính góc rộng bên cạnh những hình ảnh trung cảnh và đặt tả thật chi tiết.

Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường có viết trong lời tựa cuốn sách: “Việt Nam những nẻo đường” có thể xem đây là công trình về ảnh của Đào Hoa Nữ. Có thể nói bản chất mỹ thuật của Đào Hoa Nữ thể hiện ở tính đất nước, tính tiêu biểu, tính tâm linh và tính tồn tại lâu dài trong thời gian. Nghĩa là nghệ thuật nhiếp ảnh của Đào Hoa Nữ gắn liền với ý thức văn hóa”.

Sách ảnh sẽ được tác giả Đào Hoa Nữ giới thiệu ra mắt vào sáng 16-10 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM. 

A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.