Sách “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” ra mắt bạn đọc Việt Nam

(SGGPO).- Cuốn sách “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” nổi tiếng khắp thế giới sẽ ra mắt bạn đọc Việt Nam vào ngày 20-6 tới. Đây hiện đang là cuốn sách gây tranh luận sôi nổi trên thế giới về phương pháp giáo dục con trẻ.

“Khúc chiến ca của mẹ Hổ” là cuốn hồi ký của Amy Chua, 49 tuổi, giảng viên trường Luật Yale (Mỹ), người đã viết nhiều đầu sách có tiếng vang ở tầm thế giới về các xung đột quốc tế và tình cảnh người thiểu số. Bằng cách dạy con hà khắc như nhiều bà mẹ Trung Quốc nói riêng và nhiều nước châu Á nói chung, Amy Chua đã “đào tạo”nổi tiếg cô con gái lớn trở thành một thần đồng piano, còn cô em gái thành một nghệ sĩ violin tài năng.

Mới đây nhất, Sophia con gái đầu của Amy Chua đã đỗ liền một lúc hai trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ là Havard và Yale.

Sau Anh và Mỹ, cách đây khoảng một tháng  “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” đã đồng loạt ra mắt bằng các ngôn ngữ châu Âu khác. Và chỉ sau bài giới thiệu “Vì sao các bà mẹ Trung Quốc trội hơn” trên tờ Wall Street Journal thì đơn đặt mua trên Amazon đã đưa cuốn sách lên hàng thứ năm các sách bán chạy nhất.

Nhằm giới thiệu tới các bậc phụ huynh cuốn hồi ký cũng như cách thức dạy con của “hổ mẹ” Amy Chua, Alpha Books đã mua bản quyền cuốn sách và  cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của cuốn sách vào ngày 20-6 tới.

Nhân dịp này, Alpha Books cũng sẽ tổ chức Hội thảo trao đổi về phương pháp dạy con của mẹ Hổ Amy Chua với sự tham gia của Giáo sư người Mỹ David Pickus, hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học công Barret Honnors lớn nhất nước Mỹ. Giáo sư David Pickus sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh, độc giả về mặt hữu dụng cũng như tiêu cực trong phương pháp nuôi dạy con của mẹ Hổ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời