Sách Nguyễn Nhật Ánh tái bản ngay trong ngày ra mắt

(SGGP).- Ngày 9-12, NXB Trẻ chính thức tung ra thị trường tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhan đề “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sách được in dưới 2 dạng là phiên bản bìa mềm với 15.000 bản in và phiên bản bìa cứng với 2.000 bản in.

Bản bìa cứng được in với giấy đặc biệt nên trọng lượng sách nhẹ, đây cũng là loại giấy dùng in bản gốc sách Harry Potter tại nước ngoài trước đây. NXB Trẻ khẳng định sẽ không tái bản dạng bìa cứng, số 2.000 bản trên là sản phẩm kỷ niệm lần xuất bản đầu tiên của tác phẩm.

Trước khi sách ra mắt, ngoài số bản bìa mềm, Công ty Fahasa đã đặt mua 500 bản bìa cứng nhưng ngay sau khi sách chính thức ra mắt, Fahasa đã đặt mua ngay toàn bộ số bản bìa cứng còn lại trong kho. Các nhà phát hành khác cũng nhanh chóng mua hết số sách bìa mềm còn lại. Kết quả, chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt bạn đọc, toàn bộ 17.000 bản in tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được bán hết.

Chiều 9-12, NXB Trẻ đã quyết định tái bản thêm 10.000 bản nhằm đáp ứng kịp các đơn đặt hàng tiếp theo. Việc tái bản một tựa sách ngay trong ngày phát hành đầu tiên là một kỷ lục trong lịch sử xuất bản của NXB Trẻ. Ấn bản tái bản sẽ có một số thay đổi nhỏ để phân biệt với ấn bản xuất bản lần đầu tiên. Thông tin từ các nhà phát hành như Fahasa, Phương Nam, Nhân Văn… đều cho thấy bạn đọc đang quan tâm đến tác phẩm và sức mua rất cao. Theo đại diện một nhà phát hành thì khả năng tiếp tục tái bản là chắc chắn.

Được biết, từ 9 giờ đến 11 giờ sáng 12-12, tại khuôn viên NXB Trẻ số 161B Lý Chính Thắng, Q3, TPHCM, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có mặt để thực hiện chương trình tặng chữ ký bạn đọc. Ngoài ra, trong hai ngày 11 và 12-12, tại các nhà sách thuộc Fahasa, Phương Nam, Nhân Văn, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Trí Tuệ và Cửa hàng giới thiệu sách NXB Trẻ sẽ giảm giá 30% cho 23 tựa sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ xuất bản trước đây (chương trình không áp dụng cho Tôi là Bêtô, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Đảo mộng mơ và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh).

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên