Samin F500: Phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng bệnh về thoái hóa khớp

Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được một số ý kiến của độc giả bày tỏ sự quan tâm đến các loại sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp (THK). Nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Dược sĩ Đoàn Minh Phúc, nguyên Trưởng Khoa Dược Bệnh viện 115.

° Xin ông vui lòng cho biết sơ lược về  bệnh THK ?

- DS Đoàn Minh Phúc: Máy móc vận hành lâu ngày cũng có lúc khô dầu mỡ, nếu không được bổ sung kịp thời sẽ dẫn đến hư hỏng. Cơ thể con người cũng vậy, những bộ phận chịu lực nhiều như khớp gối, cột sống, thắt lưng đã phải chịu sức nặng cơ thể hàng chục năm, khi mất đi khả năng tái tạo sụn khớp và không còn tiết hoạt dịch để hỗ trợ hoạt động nên xương khớp sẽ trở nên khô, cứng, khó tránh khỏi các chứng viêm, đau, và cuối cùng là dẫn đến THK.

Dược sĩ Đoàn Minh Phúc, nguyên Trưởng Khoa Dược Bệnh viện 115

°  Các hoạt chất nào cần thiết cho việc phòng và hỗ trợ điều trị THK?

- Để phòng và hỗ trợ điều trị THK, cơ thể cần được bổ sung hai thành phần chính yếu nhất là Glucosamin Sulfate và Chondroitin Sulfate. Đây là hai thành phần có tác dụng giúp tái tạo sụn khớp, tăng sản xuất hoạt dịch, giúp bôi trơn và cải thiện hoạt động của khớp.

° Xin ông giải thích thêm về tác dụng của Glucosamin Sulfate đối với sức khỏe con người?

- Glucosamine là một Amino–Mono–Saccharide có trong mọi mô của cơ thể con người, sản xuất ra các proteoglycan, kết quả cuối cùng sẽ tạo ra Muco–Polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamin Sulfate kích thích sinh sản mô liên kết của xương, hạn chế sự mất calcium của xương; đồng thời ức chế các enzyme phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholipase A2 và giảm các gốc tự do Superixide phá hủy các tế bào sinh sụn.

° Còn Chondroitin Sulfate?

- Chondroitin sulfate là một glycosaminoglycan sulfate có trong thành phần của sụn, vây cá, các chất nền hữu cơ trong xương động vật. Ở cơ thể con người, chondroitin sulfate là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc và thành các động mạch. Chondroitin sulfate tham gia vào cấu trúc sụn khớp; bảo vệ khớp bằng cách ức chế các enzym phá hủy sụn khớp. Ngoài ra, Chondroitin Sulfate cũng kích thích tăng hoạt tính các Enzyme có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp Acid Hyaluronic (là thành phần chính sản xuất hoạt dịch), giúp bôi trơn các khớp, để khớp vận động dễ dàng.

° Ông có thể giới thiệu một sản phẩm có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị THK hiệu quả?

- Hiện trên thị trường có thực phẩm chức năng Samin F500, chứa cả Glucosamin Sulfate 500mg và Chondroitin Sulfate 100mg. Sự kết hợp của hai thành phần dược trong cùng một viên nén caples giúp Samin F500 có tác dụng tốt hơn trong phòng và hỗ trợ điều trị THK, giảm đau khớp, tăng hấp thụ calcium vào xương, tăng sản xuất hoạt dịch, cải thiện chức năng khớp, ngăn ngừa và giảm chứng đau dây thần kinh, tê tay chân, rối loạn chức năng thần kinh… Do chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn THK, nên nếu có điều kiện, chúng ta nên phòng bệnh trước là tốt nhất.

° Việc phòng bệnh nên như thế nào?

- Để duy trì sự linh hoạt cho xương khớp, chúng ta cần năng vận động, tránh những tư thế làm việc xấu và lao động quá sức… Tùy vào sức khỏe và tính chất công việc, chúng ta cũng có thể dùng Samin F500 ngay cả khi chưa bị THK nhằm bảo vệ và duy trì chức năng khớp, bước qua tuổi 40 là thời gian sử dụng thích hợp; hoặc có thể dùng sớm nếu xuất hiện các biểu hiện đau, mỏi. Đầu tư cho tốt sức khỏe để có thể có một cơ thể dẻo dai, khả năng vận động dễ dàng, cuộc sống sẽ bớt đi nỗi lo, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

° Xin ông hướng dẫn cụ thể về cách dùng của Samin F500?

- Khi có dấu hiệu mỏi, đau nhức xương khớp, xung huyết và hoạt động khó khăn, người bệnh cần bổ sung Samin F500 càng sớm càng tốt. Đối với trường hợp nhẹ và vừa, người bệnh cần dùng Samin F500 ít nhất 6 tuần, một ngày uống 2 viên chia 2 lần, uống trước bữa ăn 15 phút. Đối với trường hợp nặng hơn và đã có biểu hiện rối loạn vận động, người bệnh cần điều trị ít nhất 8 tuần liên tục với liều 3 viên một ngày chia ba lần; sau đó giảm xuống còn 2 viên một ngày chia 2 lần trong từ 3–4 tháng tiếp theo.

Lan Hương

Tuổi tác và những lo lắng mưu sinh trong cuộc sống hàng ngày đã tạo điều kiện cho bệnh THK không ngừng gia tăng. Sử dụng Samin F500 sẽ giúp phòng và hỗ trợ điều trị THK, làm giảm đau khớp, tăng sản xuất hoạt dịch, cải thiện chức năng khớp; ngăn ngừa và làm giảm các chứng đau dây thần kinh, tê tay chân, rối loạn chức năng thần kinh; tăng cường hấp thụ cancium vào xương…

Samin F500– Chia sẻ nỗi lo về các bệnh THK.
Giá bán: 100.000 VND/Lọ 100 viên caples
Sản phẩm có bán tại tất cả nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc.
Sản phẩm được phân phối bởi:
Công ty CP Dược Quảng Bình Chi nhánh TP HCM
Địa chỉ : Số 70–72 Đường Số 1, KDC Hương Lộ 5, P.An Lạc, Q. Bình Tân
Điện thoại : (08) 3752 7811 – 3752 7812
Fax : (08) 3752 7810
Nhà thuốc số 1 : Lô I16 – 134/1 Tô Hiến Thành P.15 Q.10
Điện thoại : (08) 2217 4798 – 3862 4870

Các tin, bài viết khác