Samsung ra mắt dự án cộng đồng “Thư viện thông minh - Trí tuệ ngày mai” 2011

Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina vừa chính thức ra mắt dự án cộng đồng “Thư viện thông minh - Trí tuệ ngày mai”. Dự án này là một phần của chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng do Tập đoàn Samsung triển khai trên toàn thế giới mang tên “Samsung - Hope for Children”.

Theo đó giai đoạn I bắt đầu tháng 9 đến hết tháng 12-2011. Dự án nhằm tạo thêm điều kiện đọc sách và học tập cho các em học sinh trung học cơ sở ở vùng ven - nơi hệ thống thư viện trường học còn thiếu thốn và khả năng tiếp cận với sách báo của các em học sinh còn nhiều hạn chế.

Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án, Samsung sẽ mở rộng mô hình thư viện thông minh đến nhiều trường học hơn trên phạm vi cả nước và từng bước góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Giai đoạn I của dự án sẽ được triển khai tại 15 trường trung học cơ sở tại 4 khu vực ưu tiên trên phạm vi cả nước, bao gồm (1) đồng bằng sông Hồng (ngoại thành Hà Nội và một huyện thuộc tỉnh Bắc Ninh; (2) miền Trung (một huyện thuộc tỉnh Quảng Nam); (3) ngoại thành TPHCM và (4) đồng bằng sông Cửu Long (một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp và một huyện thuộc tỉnh Trà Vinh).

Thư viện thông minh sẽ là mô hình thư viện hoàn chỉnh, bao gồm 4 yếu tố: (1) phần cứng và thiết bị; (2) phần mềm quản lý thư viện; (3) các đầu sách và báo được chọn lựa và giới thiệu bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và (4) các hoạt động đào tạo cho người quản lý thư viện và khuyến khích học sinh đọc sách.

Đây có thể được xem là mô hình thư viện hoàn chỉnh đầu tiên được giới thiệu đến học sinh các trường trung học phổ thông.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác