Sân bay Cam Ranh hợp tác chiến lược với sân bay Changi

Sân bay Cam Ranh hợp tác chiến lược với sân bay Changi (Singapore) sử dụng trí tuệ nhân tạo để vận chuyển hành lý, nhận diện khuôn mặt bằng sinh trắc học….

Đại diện hai sân bay ký kết thỏa thuận hợp tác
Đại diện hai sân bay ký kết thỏa thuận hợp tác

Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty sân bay Quốc tế Changi (Changi Airport International – CAI), diễn ra bên lề sự kiện Singapore Airshow 2024 (diễn ra từ ngày 20 đến 25-2, tại Singapore).

Liên tục 12 năm qua, sân bay Changi được xếp hạng tốp đầu trong số các sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn và đã đạt được hơn 670 giải thưởng về chất lượng dịch vụ sân bay hoàn hảo, trải nghiệm của hành khách, tiêu chuẩn an toàn…

Sân bay quốc tế này đã ứng dụng công nghệ như check-in tự động, đăng ký nhập cảnh qua điện thoại di động, nhận diện khuôn mặt bằng sinh trắc học, sử dụng trí tuệ nhân tạo để vận chuyển hành lý…. nhằm giữ vững vị thế là một trong những sân bay hàng đầu thế giới.

Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết những kinh nghiệm quản lý và vận hành của sân bay Changi sẽ được áp dụng tại sân bay Cam Ranh trong thời gian tới.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), cũng là chủ đầu tư tại sân bay Cam Ranh, đánh giá việc hợp tác này không chỉ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực hàng không và du lịch giữa Việt Nam với Singapore mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho cả hai quốc gia.

“Sự hợp tác này là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành du lịch không chỉ ở Việt Nam mà còn là minh chứng cho tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia trong khu vực”, ông Jonathan Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

Với sự hỗ trợ của các đối tác uy tín về tài chính như Công ty Legacy Infrastructure và sân bay Changi, sân bay Cam Ranh được kỳ vọng sẽ có những thay đổi mạnh trong việc tổ chức quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Nâng công suất phục vụ từ 6,8 triệu lên 8-10 triệu hành khách mỗi năm sẽ là mục tiêu đầu tiên trong hành trình phát triển dài hạn của sân bay Cam Ranh.

Tin cùng chuyên mục