Sáng 27-2, giao lưu giới thiệu tác phẩm "Ca Văn Thỉnh - Tổng tập" tại Đường Sách

Sáng 27-2, tại Đường sách TPHCM, NXB Tổng Hợp TPHCM sẽ tổ chức buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm Ca Văn Thỉnh - Tổng tập.

Bìa sách Ca Văn Thỉnh - Tổng tập

GS Ca Văn Thỉnh (1902-1987) quê xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày, Bến Tre là một trong những người đầu tiên nghiên cứu văn hóa, văn học Nam bộ bằng nhãn quan của một nhân sĩ yêu nước và tinh thần dân tộc. Khi nghiên cứu khoa học, ông lấy bút hiệu Ngạc Xuyên, có nghĩa “Rạch Cá Sấu” - một địa danh ở quê hương ông. Đến khi nghỉ hưu, ông vẫn miệt mài nghiên cứu và biên soạn Hào khí Đồng Nai.

Ông từng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng như Ủy viên Ủy ban Kháng chiến hành chính Nam bộ, quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Ủy viên Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam, phụ trách Vụ Đông Nam Á Bộ Ngoại giao và có thời gian làm đại sứ ở nước ngoài. Ông là thân sinh của những tên tuổi lớn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật như nhà thơ, liệt sĩ Lê Anh Xuân (Ca Lê Hiến); nghệ sĩ, nhà giáo Ca Lê Hồng; GS, nhạc sĩ Ca Lê Thuần...

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sáng tác