Sáng nay không có ca mắc mới nhưng hơn 8,1 vạn người phải cách ly

SGGPO

Sáng nay 19-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Tuy nhiên số người phải cách ly, theo dõi và điều trị vẫn ở mức rất cao.

Theo đó, hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 989 người, trong đó có tổng cộng 649 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 509 ca. Đáng chú ý, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 3.350 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 22.360 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 55.875 người.

Sáng nay không có ca mắc mới nhưng hơn 8,1 vạn người phải cách ly ảnh 1 Một bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Về tình hình điều trị, đến nay cả nước đã có 525/989 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 5 bệnh nhân mới nhất được công bố khỏi bệnh vào chiều tối 18-8 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đều là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng.

Sáng nay không có ca mắc mới nhưng hơn 8,1 vạn người phải cách ly ảnh 2

Bên cạnh đó, số bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong là 26 trường hợp. Phần lớn các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như: suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng. Tuy nhiên tín hiệu tích cực là trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 100 người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo

TPHCM vẫn giữ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần, với mong muốn bao phủ mũi 2 cho người dân. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa phản hồi nên TPHCM vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ (8-12 tuần).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc