Sáng sớm nay, số người mắc Covid-19 ở Việt Nam tăng lên 148

Sáng sớm nay 26-3, Bộ Y tế đã công bố thếm 7 người mắc Covid-19 tại Việt Nam (từ ca thứ 142 tới 148) tập trung chủ yếu ở TPHCM và Hà Nội

Sáng sớm nay, số người mắc Covid-19 ở Việt Nam tăng lên 148

Ca bệnh thứ 142 (nam, 26 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TPHCM) là du học sinh tại Mỹ.

Ngày 8-3, bệnh nhân khởi hành từ Texas (Mỹ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay số hiệu BR395, số ghế 38A và nhập cảnh Việt Nam ngày 10-3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã đến thăm người nhà tại Bệnh viện Bình Dân, Lãnh sự quán Mỹ và cũng đã tiếp xúc một số cán bộ làm công tác khai báo tạm trú tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh. Ngày 23-3, bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Cần Giờ.

Ca bệnh thứ 143 (nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi, ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM).

Bệnh nhân khởi hành từ Seattle (Washington, Mỹ), quá cảnh tại Đài Loan, sau đó đáp chuyến bay số hiệu BR395, số ghế 48A, nhập cảnh Việt Nam ngày 21-3 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học quốc gia TPHCM. Bệnh nhân đã tiếp xúc với người thân xác định mắc bệnh Covid-19 trước khi về Việt Nam. Ngày 22-3 bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Hiện bệnh nhân đã giảm sốt, còn ho ít.

Ca bệnh thứ 144 (nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, ở Phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM).

Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0050, số ghế 24D, ngày 22-3. Từ khi nhập cảnh đến nay bệnh nhân không có triệu chứng, sức khoẻ ổn định, đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

Ca bệnh thứ 145 (nam, quốc tịch Việt Nam, 34 tuổi, trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM) là thợ làm móng.

Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22-3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại trường Quân sự địa phương - TP Cần Thơ. Tại điểm cách ly tập trung phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển Bệnh viện Lao và bệnh viện phổi cách ly, điều trị, lấy mẫu. Hiện bệnh nhân còn ho.

Sáng sớm nay, số người mắc Covid-19 ở Việt Nam tăng lên 148 ảnh 1

Ca bệnh 146 (nữ, 17 tuổi, ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đi từ Thái Lan về ngày 20-3, trước đó có tiếp xúc gần với ca dương tính xác định tại Đà Nẵng.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 147 (nam, 19 tuổi, ở Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) là du học sinh từ Anh, đáp chuyến bay VN0054 về Nội Bài ngày 21-3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 148 (nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay VN0018.

Từ 12 tới 19-3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội. Ngày 19-3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24-3, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, sau đó bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bộ Y tế khuyến cáo:

1. Người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

2. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8-3 đến nay không thực hiện cách ly.

3. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.